iPhone X sẽ khiến iOS phải liên tục nâng cấp

Hàng loạt ứng dụng iOS sẽ phải ra thế hệ mới vì iPhone X

Hình ảnh mới về chiếc iPhone X đang được dùng khiến các nhà phát triển ứng dụng iOS nhận ra họ cần nhanh chóng ra thế hệ/ mới để phù hợp với chiếc điện thoại này.
Dự kiến chỉ còn khoảng 3 tuần nữa iPhone X sẽ chính thức lên kệ, rất nhiều “dân” nghe Apple đã tự quyết bỏ qua bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus để chờ đợi siêu phẩm này. Điều ấy ko khó hiểu khi iPhone X là thành phần đánh dấu sự thay thế lớn cả về ngoại hình và Đặc tính đối với các model sản phẩm từ 5 2014 Đến nay.
bây giờ, nhiều nhân viên Apple trên toàn cầu đã được cho phép sử dụng những chiếc iPhone X một cách công khai. Nhiều bức ảnh về sản phẩm đã được chụp lại thông qua các hiện tượng Vì vậy, trong số đó, có 1 hình ảnh khiến chúng ta nhận ra một vấn đề thú vị trên chiếc iPhone X này.

nang cap IOS voi iphone x

Vấn đề được bàn ở đây ko phải liên quan đến phần cutout (miếng kim dòng ở ở trên màn hình) như nhiều người vẫn nghĩ dù nó thực sự thiếu thẩm mỹ. Mà rắc rối lại đến từ tỉ lệ của màn hình 5,8 inch trên iPhone X. Hình ảnh thu được coi thấy 1 nhân viên Apple đang chơi Pokemon Go trên iPhone X. Thử phóng to hình ảnh và tập trung vào phần phía trên màn hình – bị chừa lại 1 khoảng trống rất lớn và thiếu cân đối.
Tại sao lại xảy ra trường hợp này? Lý do là iPhone X có màn hình “hẹp” hơn nhiều so với tất cả các dòng mẫu hàng hiện giờ của Apple. Tuy nó có độ dài đường chéo lớn hơn bất kể chiếc iPhone nào khác nhưng n do tỷ lệ màn hình thay mới nên màn hình trở nên thon và dài hơn. Vì vậy, các ứng dụng sẽ không bao phủ hết màn hình như trước, trừ khi các nhà phát triển cập nhật thế hệ/ mới để ứng dụng có thể “co” lại theo % màn hình của iPhone X.