iPhone X với cuộc đua tốc độ

iPhone X đua tốc độ với OnePlus 5T: yếu điểm RAM 3GB

Với dung lượng RAM 8GB vượt trội, OnePlus 5T vừa bán ra đã cho iPhone X ‘ngửi khói’ trong bài thử đa nhiệm. Kênh YouTube EverythingApplePro vừa thực hiện màn so sánh tốc độ giữa OnePlus 5T mới sản xuất cùng chiếc máy cũng đang rất hot – iPhone X.

Phần đầu là mở hết tất cả ứng dụng bao gồm cả game nặng sau đó mở đa nhiệm lại chúng, OnePlus 5T đã ăn đứt iPhone X khi có tốc độ nhanh và Nhất là không phải tải lại bất kì ứng dụng nào trong khi iPhone X gặp rất nhiều khó khăn và phải download lại nhiều. Đây cũng là kết cục đã dự báo trước bởi khi so sánh với Galaxy Note 8 với 6GB RAM, iPhone X cũng không thể lật kèo. Mặt khác iOS 11 cũng chưa thật sự ổn định để phô trương hết sức mạnh của vi xử lý Apple A11 Bionic trên iPhone X.

Tuy nhiên khi mở từng ứng dụng để so sánh tốc độ thì OnePlus 5T nhanh hơn ở quá trình đầu nhưng bị iPhone X qua mặt về sau. Điều này được giải thích thông qua điểm số Geekbench, iPhone X có điểm đơn lõi đã là 4215, đa lõi là 9643 trong khi OnePlus 5T chỉ đạt điểm số lần lượt là 1960 và 6645 tức là thua xa iPhone X.

Về phần so sánh tốc độ mở khoá bằng khuôn mặt, OnePlus 5T có vẻ thắng thế tuy nhiên độ bảo mật lại không thể so sánh với iPhone X. Kết luận lại, iPhone X vẫn là thành phần có hiệu năng hàng đầu bây giờ mặc dù chưa được max nhất có khả năng, tuy nhiên những thiết bị Android mà được đề xuất trong bài thử này là OnePlus 5T cũng sở hữu sức mạnh rất tiệm cận với iPhone X Nhất là là độ chịu chơi khi đầu tư dung lượng RAM khủng cho thấy hiệu quả rõ nét trong phần thi đa nhiệm.