Jamo D590 chưa bao giờ hết “hot”

Loa Jamo D590 huyền thoại trở lại của Jamo

cặp loa “huyền thoại” D590 vẫn còn mãi với thời gian khi nó vẫn được sự ưu ái của người dùng nhạc trên 20 năm kể từ phiên bản đầu tiên của nó là Jamo 707. Với tiếng trầm đặc trưng và độ ấm áp, chi tiết của của dải mid, D 590 hầu như là cặp loa thành công nhất trong lịch sử của hãng Loa Jamo.cặp loa Jamo D590 tưởng đã đi vào huyền thoại thì mới đây lại thấy xuất hiện trên thị trường tại các shop Audio chất lượng.

D590 được đông đảo người sử dụng Đánh giá là cặp loa ấn tượng nhất trong suốt 2 thập niên . Ngay như đầu năm 2007 nó vẫn được tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam bầu chọn là đôi loa bán chạy nhất.Do đâu mà đôi loa nghe nhạc này được nhiều người muốn nghe nhiều năm đến thế? Có khả năng nói ngay rằng Đây là cao cấp âm thanh được tái tạo từ đôi loa này.Hãy xem lại nútkhúc trích từ tạp chí Nghe Nhìn cách đây vài năm
“ cao cấp ÂM THANH.Trong đợt thử kỳ này chúng tôi áp dụng Âm ly Denon PMA 2000, đầu CD Denon SACD-2900. Nghe Lisa Nilsson với bài Who’s sleeping dán my bed. Đoạn dạo đấu với tiếng ghita và tiếng trống, thật nhẹ nhàng, tinh vi, rất êm dịu. Giọng ca và tiếng lấy hơi của Lisa rõ mồn một. Chịu nhất là tiếng bass, rất mềm mại và sâu lắng. Chuyển qua nghe bản giao hưởng số ba (symphony no.3) Của C.E.F Weyse. Âm nhạc ban đầu thật nhỏ rồi lớn dần, lớn dần. Như thể quý bạn ngồi trong sảnh đường nhà hát. Tiếng Violon, viola, cello rượt đuổi nhau cuồn cuộn, dâng trào. Tiếng trombone, bassoon phụ họa. Cả quang cảnh hoành tráng của dàn nhạc hiện ra. Cung trầm cung bổng, lúc khoan thai lúc hùng tráng, tỏa rộng rất đầu đem đến sự phấn khích hứng khởi và đưa chúng ta chìm trong tiếng nhạc.
Sự Nhận xét lần này quả thật có làm chúng tôi hơi khó xử. Có lẽ các thành phần được ghép với loa khá phù hợp. Đĩa nhạc cũng xuất sắc. Âm thanh của D 590 và bộ dàn diễn tả quả là thuyết phục. Ngay cả với những đĩa nhạc rock có âm thanh mạnh mẽ, D 590 cũng diễn đạt khá thoải mái, âm thanh vẫn không bị vỡ khi volume ở mức cao. Sau khi nghe kỹ, chúng tôi kết luận rằng D 590 đã thiết lập/ lại thứ âm thanh khá phạm vi và hấp dẫn…”
Theo chúng tôi sự xuất sắc có khả năng đến từ những Đánh giá khác nhau. Không thể nói nó cao hơn những đôi loa Tannoy mẫu HiEnd từ 10,000 USD đến vài chục ngàn, cái hay là ở chỗ nó thỏa mãn phần đông giới yêu nhạc co kén chọn chất lượng âm thanh. Với tầm giá dưới 1500 USD nó hầu như đánh bại quá nhiều đối thủ khác ở tầm giá này. Người chúng ta còn có thể thấy được sự hấp dẫn qua kiểu dáng của nó : Chững chạc, cao lớn, ngoại hình hài hòa và thật bắt mắt. Những ai nhìn qua cặp loa D 590 đều phải công nhận là nó đẹp, đặt trong căng phòng sẽ là điểm nhấn thu hút đặc biệt.1 Đặc tính khác nữa ta cần tính đến là khả năng phối ghép. Cặp loa này từng là “ chúng ta đường” lý tưởng của PMA-2000 IV trước đây của Denon, giờ là PMA-2020AE,nhưng khi nếu kinh phí không cho phép nó vẫn kết hợp tốt với Âm ly đàn em là PMA-1520AE. Ngoài hai thế hệ mới nhất của Denon là PMA 2020 AE, PMA-1520 AE cho âm thanh cải thiện phần trung âm rõ nét, Các Receiver khác như AVR-X5200W, AVR-X7200W đánh quá tốt. Điều đó giúp người chơi khỏi e ngại giữa các nguồn “ dư luận” cho rằng Receiver đánh 2 kênh nghe ko hay bàng HiFi. Chúng ta có thể lập 1 bộ home cinema để thường thức các film và cũng nghe nhạc hai kêng xuất sắc không kém.
1 điều khá thú vị là khi vào internet, ở trang google chúng ta gõ từ khóa “ loa jamo D 590” hẳn nhiên có hàng loạt những Thông số xung quanh đôi loa này. Người cần sắm, bán, người khen, kẻ chê, có người còn để hẳn cái hình loa Jamo làm biểu tượng, chứng tỏ sức thu hút của nó qua thời gian là không phai mờ.Gần 20 5, cặp loa này vẫn còn sức thu hút mãnh liệt, dĩ nhiên 1 điều như là minh chứng cho sự xuất sắc. Có điều quý bạn cũng nên nhớ rằng, khi Nhận xét 1 vấn đề gì, nhất là về sản phẩm loa, nên đặt ở trong các điều kiện thực tế, vì nó liên quan đến giá, chất lượng, kết ghép, những chính kiến cảm thụ riêng….Khi thỏa mãn những điều kiện Do vậy ta mới thấy giá trị bền vững của cặp loa này mang lại.
Nhận xét về hình thức bề ngoài và chất âm của loa Jamo D590
model loa này có thiết kế ba đường tiếng với một loa treble, 2 mid và bass đánh xuống sàn. Loa có thể thiết lập/ tiếng trầm cực tốt, trung âm rõ chi tiết, phù hợp cho các mẫu nhạc trữ tình, pop và nhiều thể sản phẩm khác.Loa Bass khác hoàn toàn với loa trung, khung loa vẫn được làm bằng kim dòng bình thường. Màng loa làm bằng giấy chuyên dụng được phủ chất dẻo và được đặt nằm úp xuống đáy của thùng loa cách sàn 2cm. Đặc tính của thiêt kế độc đáo này là Loa ko kén chọn vị trí đặt của loa trong phòng.
Loa trung được chế tạo khá đặc biệt. Khung loa được đúc từ 1 loại nhựa cứng cáp và vững chắc. Thành phần này ko bị từ hóa bởi nam châm của loa nhờ đó từ trường xung quanh loa sẽ được cân xứng tuyệt đối. Điều này cũng có nghĩa hạn chế tình trạng méo tiếng. Sự cải tiến này nâng độ nhạy âm trung lên 1dB. Màng loa được chế tạo từ các sợi thủy tinh đã qua đặc chế, sau đó được định hình bằng 1 hợp chất nhựa, giúp màng loa nhẹ và cứng hợn, từ đó màng loa sẽ di chuyển nhanh hơn. Hiệu quả đem lại là thiết lập/ âm thanh một cách chân thực và cụ thể.Loa treble dome có đường kính 25mm, màng loa làm bằng lụa với kỹ thuật Anti-Diffraction Waveguide và DTT (Decoupled Tweeter Technology) cho âm tần số cao hài hoà với góc toả âm rộng hơn, độ méo tiếng thấp hơn.
thông tin kỹ thuật loa Jamo D590:
Tần số : 35Hz-20kHz
Công suất : 200W/280W
Độ nhạy : 90dB
Trở kháng : 4ohm
Tweeter : 25mm dome lụa
Mid : hai x 127mm, sợi thủy tinh đặc chế, định hình với 1 hợp chất nhựa.
Woofer : một x 203,đánh xuống sàn
Kích thước (CxRxS) : 1060x261x390/41
Trọng lượng: 25,8kg