JBL Synthesis L100 Classic – Tái hiện lại huyền thoại

Ra mắt vào năm 1970, L100 đã và vẫn là loa bán chạy nhất mọi thời đại của JBL – chưa kể một trong những loa có tính biểu tượng nhất từng được tạo ra. Trong những năm qua, L100 đã trải qua các bản cập nhật và trải qua một quá trình tiến hóa, và tạo ra phiên bản L100 mới nhất này.

Sản phẩm có giá 4.000$ một cặp, không bao gồm các giá đỡ. Chúng được bán thêm 300$, nâng tổng chi phí lên 4.300$. Đây không phải là mức giá rẻ, nhưng L100 Classic có cùng mức giá với bản gốc. Điều đó hoàn toàn đúng bởi sự điều chỉnh theo lạm phát.

L100 Classic là một loa ba đường tiếng thực sự, với một loa trầm 12 inch duy nhất, một loa trung 5 inch và một loa tweeter vòm 1 inch. Trình điều khiển âm trầm và âm trung có màng bằng giấy, trong khi loa tweeter sử dụng titan. Nói cách khác, L100 Classic, giống như người tiền nhiệm của nó, sử dụng vật liệu và công nghệ của những năm 1970 . Loa trầm 12 inch được phân cắt với loa mid ở tần số 450Hz, trong khi đó, sự giao thoa giữa loa trung và loa tweeter nằm ở mức 3,5kHz.

Mặc dù là phiên bản tái tạo, nhưng âm thanh của L100 mới lại có một cái gì đó hay hơn phiên bản gốc. Vẫn đầy sống động và mạnh mẽ, nhưng lại có thêm một chút sắc thái, thậm chí gây bối rối cho những người sở hữu hệ thống âm thanh đắt tiền hơn về khả năng tái tạo các tín hiệu âm nhạc. Tuy nhiên, để có âm thanh thực sự toàn dải, bạn thực sự cần thêm một loa siêu trầm ngoài, tạo nên bộ dàn nghe nhạc, xem phim hoàn chỉnh.