Jeff Rowland Capri S2 & Model 525: bộ pre-pow nhỏ gọn đầy sức mạnh

Với thiết kế khá khiêm tốn so với phần lớn những mẫu sản phẩm khác trong cùng phân khúc nhưng bộ đôi pre-amp Capri S2 và pow-amp sản phẩm 525 của Jeff Rowland lại được “hậu thuẫn” bởi nền tảng linh kiện chất lượng cao cùng những thông số hiệu năng vô cùng ấn tượng.

Capri S2 và dòng 525 có lẽ là những thiết bị có kích thước gần như nhỏ nhất của Jeff Rowland. Khác với các mẫu hàng dạng “khủng long” khác của thương hiệu này, đôi pre-pow Capri S2 và dòng 525 lại được xây dựng theo một hướng rất khác, với thiết kế có gắng được tinh gọn max về hình thức và vóc dáng. Tuy nhiên, chúng vẫn được giữ lại những thứ vốn đã thành bản sắc của Jeff Rowland Đó là bộ khung vỏ kim model rất đặc trưng và thiết yếu hơn là khả năng phô diễn đặc biệt đáng nể.

Được bắt đầu gây dựng và hình thành từ những năm 80 của thế kỷ trước bởi người sáng lập cùng tên, Jeff Rowland Design Group được phát triển bởi chính niềm đam mê lớn với âm thanh của những người bán ra, với mẫu hàng chính là các bộ khuếch đại, Ngoài ra còn có cả DAC giải mã và phono stage. mẫu hàng của họ được quan tâm tới nhiều với những đặc trưng ấn tượng như sự mạnh mẽ, uy lực nhưng đi cùng với đó lại là sự chau chuốt và lịch lãm trong chất âm.

Pre-amp Capri S2 và pow-amp model 525 là những sảm phẩm nằm trong phân khúc nhập môn của hãng. Tuy nhiên, nó vẫn được xây dựng theo tiêu chuẩn của những mẫu hàng hi-end thực thụ, mang những Đặc điểm cách tân đối với mặt bằng chung. Cả 2 máy này đều được đặt trong bộ khung vỏ bằng kim sản phẩm chắc chắn với những đường nét rất đặc trưng của Jeff Rowland. Vật liệu kim model được áp dụng vẫn là seri nhôm 6061-T6, vật liệu được sử dụng làm vỏ máy bay. Máy được gia công chính xác bằng máy cắt CNC, phần thân máy có màu tối, mặt máy là 1 tấm kim seri phay, sáng màu với các đường vân kim cương đặc trưng của các thành phần Jeff Rowland. Tổng thể cả hai máy có kích thước rất nhỏ gọn nhưng cực kỳ đảm bảo và cao cấp, các đường nét được chăm chút tỉ mỉ với độ chính xác cao.

Capri S2 được thiết kế theo cấu trúc cân bằng, toàn bộ phần mạch của máy được đóng kín hoàn toàn bảo đảm cho giai đoạn hoạt động được ổn định, cách ly nhiễu RF và EMI tốt. Nó được trang bị\ tính năng cảm biến và điều khiển tự động giúp Capri S2 hoạt động với hiệu năng hết tầm ở nhiều chuẩn điện áp khác nhau. Tất cả các điện trở đều áp dụng loạt màng mỏng 0,1% cho kết quả tiếng ồn cực thấp. Các linh kiện được xây dựng trên bảng mạch điện 4 lớp, cho phép tín hiệu di chuyển trên 1 quảng đường thường ngày, ngắn nhất, không gián nútkhúc và có trở kháng thấp. Điều này đặc biệt có ý nghĩa giúp hạn chế max tình trạng nhiễu dọc đường của tín hiệu trong mạch. Phần biến áp cấp nguồn cũng được cách ly kĩ lưỡng giúp hạn chế những ảnh hưởng xung nhiễu của nó gây ra cho phần tín hiệu.

Pre-amp Capri S2 được sở hữu khả năng điều chỉnh âm lượng chính xác nhờ vào việc sở hữu bộ điều chỉnh âm lượng tỷ lệ kép giúp kiểm soát mức âm lượng hiệu quả trong giới hạn gần 100dB. Bộ điều chỉnh này có 1 cảm biến quang học, nó giúp duy trì độ chính xác của cường độ âm thanh và kiểm soát sự cân bằng giữa các kênh, ở bất kể cài đặt nào. Kết quả, Capri S2 có mức hiệu chỉnh âm lượng chính xác trong chuẩn mực 99,5 dB, với độ lớn mỗi bước chia là 0,5dB.

Mặt khác, pre-amp Capri S2 còn được nhà xuất ra Jeff Rowland “thòng” thêm các tùy chọn bổ sung vô cùng hữu ích với module giải mã DAC hay module pre-phono. Với module DAC, nó chấp nhận tất cả các nguồn tín hiệu số có tần số lấy mẫu từ 44.1kHz cho tới 192kHz. Trong khi đó, module phono sẽ cho phép pre-amp này có thêm 1 mạch pre-phono hiệu suất cao, phù hợp với cả ba chuẩn tín hiệu phono là MM, MC và MC sản phẩm cao. Capri S2 có 3 đầu vào unbalance RCA, hai đầu vào balance XLR cùng với 1 đầu ra RCA, một đầu ra XLR.

đối tác xứng tầm nhất cho pre-amp Capri S2 chính là pow-amp loại 525 nhờ vào nhiều sự tương đồng của chúng cả về mặt thông tingiá tiền, kích thước và phong cách ngoại hìnhngười chơi có khả năng áp dụng Capri S2 để phối hợp với một Âm ly loại 525 theo cấu hình pre-pow cơ bản hoặc thậm chí là 2 Âm ly seri 525 cho cấu hình monoblock để nâng cấp sức mạnh của hệ thống. quý vị có thể thực hiện được điều này là bởi mẫu 525 được thiết kế rất linh hoạt, bản chất nó vẫn là 1 pow-amp stereo 2 kênh thông thường, nhưng vẫn có thêm chế độ đấu download cầu nối để sử dụng như một Amplifier monoblock tạo ra công suất lớn hơn rất nhiều.

Bảng mạch mặt trong của dòng 525 áp dụng nền tảng vi mạch Rogers có Đặc điểm cực kì trơ, tạo ra mức hấp thụ năng lượng trên mạch là rất thấp. Cấu trúc cân bằng được xây dựng trên cả mạch đầu vào và đầu ra giúp giảm thiểu biến dạng và nhiễu tương tác giữa hai seri tín hiệu trái – phải. Mặt khác, nó cũng được sở hữu 1 số công nghệ tương tự như ở pre-amp Capri S2 như bảng mạch gốm, biến áp với độ cách ly cao, điện trở màng mỏng, độ ồn thấp… Tất cả giúp giữ cho dòng tín hiệu được khuếch đại trong Ampli có chất lượng tốt nhất trước khi đến loa.

một điểm quan trọng khác cũng rất được ưa chuộng chính là công suất của Ampli. Dù có kích thước khá nhỏ đối với hầu hết Các loại monoblock khác nhưng sản phẩm 525 lại mang trong mình sức mạnh khuếch đại vô cùng đáng nể. Jeff Rowland dòng 525 sử dụng mạch khuếch đại dòng Class D, đem tới công suất đầu ra 250W/kênh, 8Ohms. Chưa dừng lại ở đó, với chế độ đấu tải cầu nối, sử dụng như một Amply monoblock, dòng 525 có đầu ra công suất lên tới gầm 1KW (950W, 8Ohms) – một con số rất ấn tượng với mẫu Âm ly “mini” này. Âm ly này có đầu vào dễ dàng với 1 cặp balance XLR cùng 2 bộ cọc đấu loa cho 2 kênh trái phải, với chế độ mono, người sử dụng sẽ đấu dây loa vào hai đường “+” của hai đôi cọc loa có sẵn.