Jeff Rowland Corus & 725 thanh – sắc vẹn toàn

Jeff Rowland giới thiệu preamp Corus và poweramp 725 mới

Preampli cơ sở (linestage) Corus và Amly 725 trang bị\ những gì tinh túy nhất từ hơn 40 5 kinh nghiệm bề ngoài của Jeff Rowland. cặp cặp này là hiện thân đích thực cho vẻ đẹp từ trong ra ngoài.

Jeff Rowland Corus

Preampli Corus và Âm ly công suất 725 là những thiết bị điện tử đẹp nhất mà tôi từng biết. cặp cặp được ngoại hình với mặt Trước tiên sức tinh vi, giản dị nhưng sắc sảo bởi các bề mặt cong nhẹ nối tiếp. 1 hình thức vừa mềm mại vừa dứt khoát, tô điểm cho chassis có thiết kế là những khối nhôm rắn chắc.
Nhìn ngang, tấm mặt trước của 725 tiêu biểu với các đường vân sọc đứng vốn là đặc trưng của các mẫu hàng Rowland hơn 20 năm qua. Nút nguồn kích cỡ nhỏ, tròn, phát sáng nhẹ khi Amplifier khởi động. Amplifier này quả là một tác phẩm nghệ thuật bằng kim seri.

Trong khi nhiều sản phẩm âm thanh hạng sang có những rõ âm lấp lánh, làm màu để tạo điểm nhấn thì vẻ đẹp ngoại hình của Corus và 725 lại lột tả như lời tuyên ngôn về chiều sâu cao cấp. Vẻ đẹp mặt trong máy cũng không chỉ đơn thuần là những gì người ta nhìn thấy, vì điều này phải cảm nhận bằng nhận thức. Đó là sự tận tâm của những người xuất ra ra nó, là sự trau chuốt kì công toát lên từ bề ngoàithiết kế và vật liệu chế tạo nên mẫu hàngcao cấp toát ra từ mặt trong làm cho hình thức trở nên sâu sắc, quý phái.

Trước tiên là preampli cơ sở Corus ko chỉ đẹp mà còn hay, tạo cho “dân” nghe hứng khởi lâu bền. Nhiều preampli có màn hình hoặc là lớn và dễ gây chói mắt hoặc là nhỏ và khó đọc từ phía bên kia phòng nghe. Trong khi đó, Corus sở hữu màn hình huỳnh quang chân không rất hiệu quả và tinh vi“dân” nghe đơn giản đọc những Thông số hiển thị trên màn hình từ vị trí ngồi nghe nhưng không bị thu hút quá vào nó. Sắc màu xanh dương nhẹ, kích cỡ và hình dáng của các chữ cái, con số và độ sáng ko thể hài hòa hơn. Để đạt được sự trang nhã đến mức đẳng cấp đó, Rowland phải tự ngoại hình toàn bộ các ký tự chữ, số và biểu tượng của riêng mình, thay vì sử dụng seri màn hình có bộ tạo ký tự tiêu chuẩn. Thậm chí, màu ánh sáng xanhh của màn hình cũng được thiết kế riêng cho Corus. có khả năng cài đặt panel hiển thị này theo 4 mức độ sáng và máy tự động tắt sáng dựa trên hai chế độ của bộ hẹn giờ.

nút điều khiển âm lượng rất mượt và nhạy, đặc tính này đáp ứng rất nhanh. Khi tay người sử dụng giảm tốc độ để chỉnh đến mức âm lượng nhu cầu, tốc độ đổi mới âm lượng cũng chậm tương ứng. Nhờ đó, người chơi đơn giản cài đặt nhanh chóng và chính xác mức âm lượng mong muốn cho các bản ghi hay vị trí ngồi nghe.
Tôi mô tả chi tiết về màn hình và nút điều khiển âm lượng để nhấn mạnh một thực tế là mọi phương diện của sản phẩm đều được cân nhắc kỹ lưỡng và giới hạn hóa.

Corus sở hữu nhiều công năng và cấu kiện, với bốn ngõ vào cân bằng, 2 ngõ vào không đối xứng, bốn ngõ ra chính và hai cổng ghi âm. “dân” nghe có thể cài đặt chế độ theater pass-through cho tất cả ngõ vào khi muốn hỗ trợ Corus cùng một hệ thống đa kênh. Mạch bù khuếch đại (gain-offset) ghi nhớ các chế độ cài đặt khuếch đại khác nhau cho mỗi ngõ vào, từ đó cho phép chuyển đổi giữa các nguồn âm mà không gây ra hiện tượng âm lượng nâng thêm vọt. Ngõ ra chính thứ hai có mạch bù khuếch đại khả lập trình với độ phân giải 0.5dB, Đây là 1 đặc tính hữu ích khi kết ghép kiểu bi-amping với hai Âm ly có mức khuếch đại khác nhau. 1 trong 2 ngõ đầu ra ghi âm có đường tín hiệu độc lập dễ điều khiển mức khuếch đại để chơi vùng thứ hai trong cài đặt đa phòng nghe. Các ngõ vào như DAC, Phono vận hành trơn tru. một điểm đáng khen nữa Đó là bộ điều chỉnh cân bằng, dù người nghe phải cập nhập hệ thống menu để vận hành điều chỉnh.
Jeff Rowland Corus & 725 thanh – sắc vẹn toàn ảnh 4Preampli cơ sở (linestage) Corus
Bộ cấp nguồn nhỏ gắn ngoài kết hợp/ với Corus qua các dây của kênh trái và phải. Sợi dây điện thứ ba chạy giữa Corus và cảm biến hồng ngoại từ xa. Sợi dây này giúp người nghe định vị Corus mà ko cần giữ tầm nhìn đường thẳng tới vị trí nghe. Chassis của bộ cấp nguồn và cảm biến được gia công cơ khí từ phôi nhôm.

Ampli công suất 725 cũng có ngoại hình bắt mắt như Corus. Chassis của Amply khá nhỏ gọn so với công suất 330W/8ohm, 650W/4ohm. Thực tế, 725 có chassis nguyên khối rắn chắc. Đây không phải là một điều ngạc nhiên vì chassis và toàn bộ các tấm tản nhiệt được chế tạo từ khối nhôm rắn chắc thường dùng chế tạo máy bay với tác dụng chống cộng hưởng. Các lỗ hình thành chức năng tản nhiệt không có kích cỡ và vị trí đồng đều nhau nhằm giảm cộng hưởng. Kích thước của chassis cũng dựa trên tỷ lệ vàng cũng vì nhu cầu như trên.
Công suất đầu ra cao từ một chassis nhỏ Vì vậy là điều hoàn toàn có khả năng, bởi Âm ly trang bị\ bộ cấp nguồn chuyển mạch. Tất cả các bo mạch âm thanh, đi kèm tầng đầu ra đều là những mạch tuyến tính (không chuyển mạch). Tuy nhiên, bộ cấp nguồn lại áp dụng công nghệ chuyển mạch chuyển đổi model điện 1 chiều chạy từ tường sang seri điện xoay chiều để cấp điện cho các bo mạch.

Trình diễn

Tôi nghe thẩm định Corus và 725 đánh đôi với ba loa: Venture Ultimate Reference, Lansche No.7, và Magico Q7. Với mỗi 1 loa khác nhau, những phẩm chất thiết yếu của bộ đôi preampli và Amply này vẫn không suy chuyển. Phẩm chất Bước đầu và hơn cả là sự chân thật và chi tiết của Corus và 725 với các nguồn âm. đôi cặp thêm rất ít “cá tính” hoặc Đặc tính vào các nguồn âm. Thay vào đó, bộ đôi này mang đến âm thanh sạch sẽ và nguyên văn bài hát gốc. Âm thanh của đôi cặp ko hề gợi sự Để ý đến “bản thân” chúng là những sản phẩm hi-fi tráng lệ, mà thay vào đó, Amplifier và preampli này biểu lộ nhạc tính một cách quý phái, đầy tính phục vụ.

1 phần lớn nhạc tính của Corus và 725 có thể “ghi công” cho khả năng trình diễn âm thanh êm dịu, mượt mà và miễn nhiễm sạn nhiễu. Tiếng treble tươi sáng, nét và tinh viko hề có dấu ấn cứng nhắc của transistor. Những thành phần của Rowland luôn trang bị\ tiếng treble đầy năng lượng và thực tế/, đồng thời rộng mở và khoáng đạt.
Sự xuất sắc của tiếng treble còn lan tỏa sang cả phần âm trung, nơi mà preampli và Amplifier Rowland lột tả âm sắc tuyệt hay của các nhạc cụ. Âm thanh vừa tròn trịa vừa khoáng đạt, diễn tả rõ hơn cả ở sự bão hòa của màu sắc giai điệu bên cạnh sự mất hút của tình trạng âm vụn gãy và không chân thực. Tiếng trống và bộ hơi phát đi từ loa với album 88 Basie Street của nghệ sĩ Count Basie trở nên gần gũi, thực tế/ với chất âm hoàn toàn tự nhiên. Tiếng của bộ dây cũng được thiết lập/ tốt nhờ âm mid-range và treble sạch mà không hề khô.

Các Amply của Rowland nổi danh vì âm trầm chắc nịch, song mô tả này vẫn chưa công tâm so với khả năng tạo lập âm bass của 725. không chỉ có sức nặng và tính uy lực, mà âm bass còn ấm áp tự nhiên, tròn trịa, khiến cho nhiều Ampli bán dẫn khác trở nên nhạt nhòa và nhàm chán nếu đặt trên bàn cân so sánh. Sự giàu có của màu sắc giai điệu qua âm bass và midbass góp vào toàn bộ cảm giác thoáng đạt của các ca khúc. Sự tạo lập âm bass của Amply 725 thật xuất sắc. Âm bass và midbass có bố cục chặt chẽ nhưng ko dày và thiếu chính xác. Trong bản Hop, Skip & Wobble của Edgar Meyer, bộ cặp bộc lộ mọi sắc thái màu âm, cũng như độ động và kích cỡ của các nhạc cụ và cả biểu cảm của Meyer.
Cả preampli và Âm li Rowland đều phản ứng rất nhanh nhạy và tái tạo âm thanh sạch sẽ, chi tiết và trong sáng. Corus và 725 phối hợp với các loa của Venture và Lanshce mang lại màn phô diễn âm thanh đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, khi đánh loa Magico Q7, Corus và 725 đã bộc lộ được khả năng tuyệt vời. Khi cho đôi cặp preampli và Amly này đánh đôi với Q7, tôi có thể nghe rõ những chi tiết âm thanh lịch lãm nhất của các nhạc cụ, ấn tượng đến nỗi tưởng như đang ngồi trong bộ nhớ biểu diễn thực.

Kết luận

Preampli cơ sở Corus và Ampli công suất 725 của Jeff Rowland là những bộ phận âm thanh mang đẳng cấp Quốc tế ở mọi ý nghĩa của cụm từ này. Cái giá 13.600USD cho preampli và 29.800USD cho một đôi Amly là không hề rẻ, nhưng phải so sánh chúng với mẫu hàng nhãn hiệu đắt tiền hơn thì người ta mới hiểu ra rằng, những giá trị mà chúng đem lại là thứ không thể lựa chọn được từ nơi nào khác.
Jeff Rowland Corus & 725 thanh – sắc vẹn toàn ảnh 7

Thông tin kỹ thuật

CORUS LINESTAGE
Ngõ vào: 4 ngõ balanced, 2 ngõ unbalanced, mạch bù khuếch đại khả lập trình trên tất cả ngõ vào
Ngõ ra: 4 ngõ chính, 2 ngõ ghi âm
Bù khuếch đại: 7dB (+/-20dB khuếch đại khả lập trình trên mỗi ngõ vào)
Độ phân giải khuếch đại: 0,5dB trên toàn bộ dải 99,5dB
Trở kháng đầu vào: 40k ohms (balanced hay unbalanced)
Trở kháng đầu ra: 60 ohms (balanced hoặc unbalanced)
Tiêu thụ điện: 15W
Kích thước: 393 x 99 x 312 mm (linestage chassis); 119 x 73 x 279 mm (bộ cấp nguồn)
Trọng lượng: 10kg (linestage); hai,7kg (bộ nguồn)

725 MONOBLOCK POWER Âm li

Công suất đầu ra: 330W/8ohm, 650W/4ohm
Trở kháng đầu vào: 40k ohms
Hệ số chống xung động: >200
Độ khuếch đại: 27dB
Các ngõ vào: Balanced XLR
Tiêu thụ điện: 1W (standby); 85W rỗi
Kích thước: 393 x 146 x 412mm
Trọng lượng: 24.4kg