John McDonald giới thiệu lọc điện hi-end Audience tại Việt Nam

Audience tung ra lọc điện hi-end mới tại Việt Nam

Chính thức thành lập từ năm 1997, song Audience được thai nghén từ trước đó 25 khi diễn ra cuộc gặp gỡ định mệnh giữa doanh nhân John McDonald và một audiophile với tư duy vượt trội Richard Smith. Hiện John McDonald là CEO kiêm chủ tịch Audience; còn Richard Smith cũng trở thành huyền thoại và được đánh giá như 1 trong những guru của ngành công nghiệp audio.

Sau 2 thập niên hoạt động và và nâng cấp, Audience vẫn có thể coi như 1 thương hiệu “trẻ”, song những mẫu hàng của họ, từ sợi dây dẫn cho đến cả 1 hệ thống loa luôn có sự thống nhất rất cao về triết lý ngoại hình tiên tiến: cấu trúc tối giản, linh kiện chọn lọc, âm thanh tinh tuyền.

Đây là lần lần đầu ông John McDonald tới Viet Nam, và cũng là lần đầu tiên tôi được tiếp xúc với sản phẩm của Audience. Nếu như John McDonald hào hứng với xứ sở nhiệt đới này bao nhiêu – ông nói vui mới ưa chuộng vé “one way ticket” để có cả một hành trình thú vị khám phá dọc đất nước – thì tôi cũng thấy tò mò với chuỗi mẫu hàng mà John phân phối bấy nhiêu.

Bước đầu là lọc điện hi-end aR2 (TS), aR6 (TS) và aR12 (TS). Mỗi con số phía sau sản phẩm (2), (6), (12) tương ứng với số lượng ổ cắm sản phẩm. John đã mở sẵn nắp hộp của lọc điện aR6-TS để giới thiệu rõ ràng cho tôi về sản phẩm. Phải thú nhận, trước khi nghe ông giải thích về sản phẩm, nếu chỉ nhìn vào bên trong thì tôi khá “shock” về chiếc lọc điện giá 6.500 đô-la này. Nó đơn giản tới mức không thấy có một chi tiết nào mang tính “hù dọa” công nghệ để lấy le như không ít sản phẩm hi-end mắc tiền khác.

Tuy nhiên, Leonardo da Vinci, nhà danh họa đồng thời là nhà thiết kế công nghiệp tiên phong của xã hội hiện đại cũng được ưa chuộng với phát ngôn: “Đỉnh cao của phức tạp là sự giản đơn”. Điều này luôn đúng trong mọi lĩnh vực. có lẽ ngay từ khi nâng cao hãng cho Đến nay, John luôn theo sát triết lý này và Audience đã đạt tới nhiều thành tựu được cả Quốc tế hi-end thừa nhận.

Trong khi nhiều lọc điện hoạt động theo cơ chế lọc chủ động, sử dụng biến thế thì Audience chọn mua chế độ lọc thụ động qua tụ lọc hi-end Teflon. Với cơ chế lọc thụ động của Audience, loại điện tránh được sự thỏa hiệp sau khi xử lý: nó vừa bảo toàn được năng lượng, bảo toàn hiệu suất và độ tương phản động vừa sản phẩm bỏ được các tác động xấu để tái tạo lại sóng sin chuẩn. Việc này chắc chắn dòng điện cấp cho yếu tố/ hi-end có độ thuần khiết cao nhất có khả năng.

Điểm nhấn thứ 2 trong ngoại hình của lọc điện Audience là chỉ áp dụng linh kiện chất lượng nhất. Toàn bộ các thanh đồng, dây đồng (mọi kích thước), cuộn cảm và ống đồng để kẹp dây từ nguồn vào tới ngõ sản xuất của lọc điện đều là đồng tinh khiết 99,999999%. Và chỉ riêng trong bụng của lọc điện aR6-TS chứa tới 10 tụ Teflon.

Điểm đáng Chú ý tiếp theo của lọc điện là cơ chế lọc độc lập cho từng ổ cắm. sản phẩm điện sau khi đi vào được xử lý 2 lớp. Lớp 1 được lọc qua cuộn cảm chung sau đó chia ra thành 6 nhánh tách biệt. Mỗi nhánh đều được xử lí lọc bằng cuộn cảm và tụ Teflon, đồng thời đều có tiếp mass tín hiệu tới phần xử lý mass trung tâm. Với cơ chế này, cả 6 đường cấp điện của aR6-TS đều được xử lý độc lập và bình đẳng. có khả năng cắm thiết bị (nguồn phát, pre-amplifier, amplifier) vào cất cứ ngõ nào cũng cho tác dụng như nhau.

Trông có vẻ dễ dàng, nhưng các rõ ràng phổ biến nhất của lọc điện aR6-TS đều được hết tầm hóa về xử lý nhiễu. Nắp máy được in miếng chống nhiễu lớn, đến 90% diện tích bề mặt. Trong khi đó, lớp áo của mỗi chiếc tụ Teflon cũng đều được bọc vật liệu chống rung tương thích. Do đó, Audience đã dòng bỏ gần như toàn bộ những tác động bất lợi của 1 phụ kiện, mà ở Đó là lọc nguồn tới hệ thống. Nó phần nhiều vô hình và chỉ đem tới giá trị tích cực trong xử lý điện.

1 trong những cụ thể qua trọng ko thể bỏ qua là mạch bảo vệ quá download từ tính cao cấp. Sở dĩ Audience không sử dụng công tắc bảo vệ dựa trên nguyên lý nhiệt là do mạch bảo vệ sẽ nâng thêm trở kháng khi các chất liệu đòi hỏi seri cao, tạo nên sự biến thiên liên đới về nhiệt, làm biến đổi điện áp sản phẩm vào. Trong khi đó, mạch bảo vệ từ tính có thể duy trì tính tự nhiên hết tầm đối với loại chảy của tín hiệu.

Như đã nói ở trên, các bộ phận của Audience luôn duy trì sự tối giản trong bề ngoài, nhằm chắc chắn ít sự can thiệp tiêu cực nhất tới tín hiệu. Trong tất cả các sản phẩm của Audience nói chung và lọc điện aR6-TS nói riêng, kobất kì một mối hàn hoặc bản mạch dán nào. Tất cả các phối kết/ đều được thực hiện qua các ống đồng và kẹp chặt lại với nhau.

Điều sau cùng, đáng chú tâm là aR6-TS không sử dụng dây cắm thông thường. Nhà bán ra sử dụng giắc cắm hi-end của Neutrik. Jack Neutrik là yếu tố/ pro, khi cắm vào và xoay nhẹ sẽ khóa chặt dây với ổ điện. Dây sẽ ko “cựa” và rung lắc trong bất kì trường hợp nào. Đầu còn lại tiếp xúc với ổ điện tường, Audience áp dụng đầu kết hợp/ chống nhiễu NCF bọc sợi carbon của Furtech – đầu cắm tốt nhất trên thị trường cho tới thời điểm này.

Với tất cả những công nghệ chế tác trên, Audience tự tin đặt giá cho sản phẩm tới 11.500 USD (riêng dây nguồn có giá năm.000 USD). Tuy nhiên, Audience cũng có khuyến cáo nhất định so với người mua sắm. Trong hiện tượng quý vị chưa sẵn sàng với mức ngân sách trên thì không nên thử aR6-TS!

Tại buổi làm việc, John chia sẻ thêm về một số loại sản phẩm khác tương đối cần thiết của hãng như dây loa OHNO, OHNO III, dây tính hiệu Au24… Tất cả các sản phẩm này đều nhận được giải thưởng từ những tạp chí âm thanh uy tín như The Absolute Sound, Hi-Fi Choice…

Ấn tượng với dây dẫn của Audience là chúng rất nhẹ và mềm. John cho biết, trong một cuộc thí nghiệm trực quan của hãng, khi thả nam châm vào trong một ống đồng thì tiết diện ống đồng càng lớn, vận tốc của cục nam châm càng bị hạn chế. Như vậy, dây có tiết diện càng lớn càng có thể làm suy hao tốc độ truyền dẫn tín hiệu. Trong trường hợp này, Audience đã chứng minh 1 thực tế thật nhạy cảm: không phải cứ to là tốt!