JVC ra mắt HA-SW01 và HA-SW02, tai nghe fullsize màng gỗ siêu mỏng

Tai nghe màng gỗ JVC HA-SW01 và HA-SW02 chính thức lên kệ

Cách đây 8 năm JVC đã từng đạt thành công trong việc áp dụng gỗ và rượu sake để tạo ra màng loa bookself và loa cột cỡ nhỏ cho dàn mini. Và hiện nay thì hãng đã phát triển thêm 1 bước với tai nghe. Bộ đôi tai nghe sử dụng màng gỗ HA-SW01 và HA-SW02 vừa được giới thiệu cách đây ít giờ.
Ý tưởng về tai nghe với driver làm từ gỗ lát mỏng đã được JVC nảy ra trong đầu từ đầu những năm 2005 – 2006 và thậm chí đã có nhiều mẫu prototype được làm ra. Tuy nhiên thì phải đến tận thời điểm này hãng mới thấy mọi thứ thật sự ổn thỏa và tự quyết giới thiệu thị trường. Thực tế thì trên hai sản phẩm tai nghe mới này, do tối đa về kích thước của driver nên gỗ chỉ được áp dụng cho phần dome của diaphragm, còn lại vẫn buộc phải giữ lại phần viền làm từ bộ phận nhựa bình thường để bảo đảm khả năng đàn hồi và chuyển động đơn giản của cả hệ thống màng loa nói chung.

JVC wood headphone

Bằng các kĩ thuật gia công chất lượng, màng gỗ được áp dụng trên driver này đạt độ mỏng đáng kinh ngạc – 50 μm và nhờ vậy, hãng sẽ đảm bảo được độ mỏng và trọng lượng đủ nhẹ thiết yếu để chắc chắn cho diaphragm hoạt động tốt.
Lần này JVC sẽ sản xuất công nghệ mới này trên 2 sản phẩm tai nghe mới toanh là HA-SW01 và HA-SW02. Điểm tiêu biểu chung của hai model là đều sử dụng housing bằng gỗ tự nhiên 10 lớp và đều được trang bị\ nam châm Neodymium với lực từ trường cực mạnh một Tesla. Cả hai đều được sở hữu dây cáp tháo rời được và để ngỏ khả năng làm tăng lên dạng balanced với khả năng khử nhiễu tốt hơn.
Sự khác biệt đến chủ đuối từ chất âm và … Giá bán. Theo Thông số từ hãng, HA-SW01 sẽ có giá 70.000 Yên ( khoảng 12,7 triệu đồng), trong khi HA-SW02 se có giá mềm hơn một chút, 50.000 Yên (tức khoảng 9 triệu đồng). Dự kiến cả hai seri sẽ được xuất ra chính thức vào tháng 12 tới đây.