K-300i: Ampli tích hợp giá hấp dẫn nhất của Krell

Nhãn hiệu amply hi-end Krell gần đây đã cho giới thiệu sản phẩm mới mang tên K-300i, với thiết kế bề ngoài mộc mạc, gọn gàng cùng hiệu năng khuếch đại ấn tượng. Nổi bật hơn, đây chính là chiếc Amplifier hỗ trợ có giá rẻ nhất mà hãng này từng phát hành.

Krell là thương hiệu Ampli được sáng lập và nâng cấp bởi những nhà thiết kế lừng danh trong lĩnh vực khuếch đại âm thanh là Dan D’Agostino và Rondi D’Agostino. Điều này giải tích tại sao các mẫu hàng của họ luôn được xếp vào nhóm những bộ khuếch đại hi-end tốt nhất thị trường. Tuy nhiên, kèm theo với sự chất lượng và cao cấp hàng đầu, các Âm li của Krell luôn có mức giá khá cao, khó tiếp cận với đa số người sử dụngsản phẩm mới K-300i sẽ là chiếc amply tích hợp có giá bán phải chăng nhất mà Krell từng phát hành, đáp ứng mục đích của thị phần hi-end tầm trung và tầm nhập môn.

Krell K-300i là thế hệ tiếp theo của mô hình Amplifier bổ sung/ KVA-300i đầu tiên được ra đời từ 5 1999. Bất chấp vóc dáng thon gọn cùng ngoại hình khá dễ dàng, các thông tin của K-300i vẫn rất ấn tượng. Bộ khuếch đại này sở hữu công suất đầu ra lên tới 150W/kênh tại 8 Ohms và đạt 300W/kênh tại 4 Ohms. Hiệu năng mạnh mẽ này đạt được là nhờ nhà xuất ra đã sử dụng/ trên K-300i công nghệ khuếch đại Krell iBias chuyên nghiệp.

Krell cho biết: “iBias là công nghệ khuếch đại chuyên nghiệp giúp đem lại âm thanh có cao cấp thượng hạng, tương được mạch Class A nhưng có hiệu năng tốt hơn rất nhiệu, ít nóng máy và cũng không tiêu tốn nhiều năng lượng như mạch Class A truyền thống. Sức mạnh của Amplifier sẽ được bảo đảm ổn định nhờ bộ cấp nguồn 770VA và hệ thống tụ điện với tổng điện dung 80,000uF”.

Krell cũng đưa ra các tùy chọn thế hệ phát triển cho K-300i với việc được bổ sung/ thêm DAC giải mã tín hiệu số. Đây là một module kĩ thuật số cao cấp, được sở hữu chip DAC ESS Saber Pro hàng đầu hiện nay giúp tiếp nhận và giải mã được hầu hết các định dạng âm thanh số độ phân giải cao như: AAC, ALAC, AIFF, FLAC, WAV, WMA và DoP. Độ phân giải cao nhất được hỗ trợ là 24bit/192kHz, đi kèm Đó là 3 tùy chọn đầu vào tín hiệu số gồm Optical. Coaxial và USB.

Giá trị hơn, Krell K-300i còn được trang bị\ phối ghép/ mạng và khả năng stream nhạc từ các nguồn lưu trữ nội bộ như máy tính, ổ NAS thông qua giao thức UPnP hoặc stream nhạc từ các dịch vụ trực tuyến như Spotify, vTuner, TIDAL, Deezer, Qobuz. bộ phận này cũng bổ sung cả Roon Ready mà MQA. K-300i cũng có hai đầu vào và 1 đầu ra HDMI 2.0 dùng để nhận tín hiệu số và passthrough tín hiệu hình ảnh chuẩn 4K UHD và HDR tới sản phẩm trình chiếu. người dùng cũng có khả năng phối kết/ và chơi nhạc không dây từ thành phần di động thông qua Bluetooth aptX được hỗ trợ sẵn.

Giá bán của Krell K-300i là 6.500 USD (150 triệu đồng) cho phiên bản tiêu chuẩn và 7.995 USD (184 triệu đồng) cho phiên bản bổ sung/ mạch kĩ thuật số.

Steven Anh