KEF ra mắt “loa âm tường hi-end” Ci5160REF-THX

0
210

Ci5160REF-THX được được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn, công nghệ và linh kiện giống như dòng loa cao cấp Reference của KEF, loại loa âm tường này cũng đạt được những chứng nhận hàng đầu như Reference Build Certificate, Extreme Theatre và đặc biệt là THX Ultra.

IFrameLà thế hệ chất lượng nhất trong loạt Ci Series của KEF, Ci5160REF-THX có thể được đánh giá là 1 trong số dòng loa lắp đặt hàng đầu hiện tại với chất lượng tương đương những đôi loa home ở thị trường hi-end. sở hữu những bộ phận linh kiện tốt nhất của KEF hiện tại, chiếc loa âm tường này được xây dựng với cấu trúc 3 đường tiếng, áp dụng tất cả tới 6 củ loa, kèm theo 1 tweeter và một mid (đồng trục) cùng 4 woofer.

Ci5160REF-THX có một cụm tweeter & mid đồng trục được đặt ở chính giữa loa, đây chính là phiên bản thứ 11 của driver Uni-Q danh tiếng. Nhóm driver này bao gồm một tweeter màng nhôm kích thước 25mm với tán âm đa hướng được đặt ở tâm của một loa mid có đường kính 125mm. thiết kế này ngoài việc tạo ra sự khuếch tán đều giữa các dải âm còn giúp cho quãng âm cao và âm trung được hòa quyện, liền lạc với nhau như là được phát ra từ 1 củ loa duy nhất.

Đảm nhiệm dải trầm cho loa là hệ thống 4 củ loa woofer được đặt đối xứng 2 bên cụm Uni-Q. Mỗi woofer có đường kính 160mm, áp dụng nón loa bằng hợp kim nhẹ và cứng, nam châm khổng lồ cùng cuộn dây âm kích thước lớn giúp tạo ra tiếng bass sâu và mạnh mẽ. Các củ loa cũng được bề ngoài khéo léo để trở nên mỏng hơn, tương thích với việc bày trí và hoạt động trong điều khiện âm tường.

Phần mạch phân tần của loa cũng được chăm chút kĩ lưỡng khi các kĩ sự đã thực hiện mô hình khóa những bộ crossover trước khi đưa vào sử dụng trên các hãng loa cao cấp giúp chúng có được khả năng đáp ứng tần số tối ưu nhất, chính xác, liền mạch và rất ít méo tiếng. đuối tố pha thời gian được quan tâm đặc biệt để âm thanh tổng thể luôn có được sự liền lạc cao giữa các dải. Phần crossover dành cho cụm Uni-Q thậm chí còn được gắn tách biệt để tránh hiện tượng nhiễu xuyên âm.

Với những sở hữu và tiêu chuẩn hàng đầu Vì vậy, mức giá sản xuất của KEF Ci5160REF-THX cũng rất cao đối với mặt bằng loa âm tường, lên tới 10.000 USD, tương đương 228 triệu đồng.