Khả năng chụp ảnh chống rung đáng kinh ngạc của camera Google Pixel

Kinh ngạc trước khả năng chống rung của camera Google Pixel hai và Pixel 2 XL

Cặp smartphone mới của Google là Pixel hai và Pixel hai XL có Đặc điểm camera gọi là “Fused Video Stabilization” và hiệu quả của nó thật sự đáng kinh ngạc.Kinh ngạc trước khả
Google cho biết, trong khi hầu hết các hãng điện thoại thông minh khác trên thị trường chỉ chọn 1 trong 2 giải pháp cho camera phone của họ, chống rung quang học (OIS) hoặc chống rung điện tử (EIS) để giảm các chuyển động trong giai đoạn quay phim, đơn giản hóa quá trình làm tăng sản phẩm… Google dùng cả 2 phương thức cùng 1 lúc.

Muốn điều đó mang tới hiệu quả thì người làm phần cứng và người làm phần mềm phải phối quen với nhau rất chặt chẽ, trải qua nhiều quá trình thử nghiệm, tùy chỉnh và tinh chỉnh. Có vẻ như các kỹ sư của Google đã hoàn thành chất nhiệm vụ khó nhằn này.
ta có thể kiếm chứng qua đoạn phim ngắn so sánh camera hai chiếc Pixel 2 cùng quay 1 lúc cảnh 1 người đàn ông chạy xe lên núi ở Ấn Độ dưới đây. Trong video, khung hình bên trái không có sự ổn định với tính tính chống rung quang học (OIS) và chống rung điện tử (EIS) bị tắt, khung hình bên phải có sự ổn định tuyệt đẹp nhờ Tính năng Fused Video Stabilization được bật.CNET viết: “Tính năng Fused Video Stabilization dùng dữ liệu vị trí từ con quay hồi chuyển tích hợp bên trong điện thoại để ổn định cao hơn khi bạn quay film.” Chống rung quang học (OIS) giúp ổn định hình ảnh thông qua các phương tiện cơ học mà không làm giảm độ phân giải. Sau đó, hình ảnh đầu vào được đưa qua hệ thống ổn định điện tử (EIS), phát hiện bất kỳ rung động nào còn sót lại và sau đó cắt, canh và căn lại khung hình để tạo ra sự mượt mà. Toàn bộ giai đoạn này xảy ra trong thời gian thực khi quay film và độ trễ không đáng kể.Căn cứ vào đoạn phim này, rõ ràng việc Pixel 2 / hai XL đạt được điểm số camera cao nhất từng được trao cho 1 chiếc điện thoại thông minh của phòng thí nghiệm Dxomark là hoàn toàn hợp lý.