Khắc phục hiện tượng bóng mờ trên màn hình AMOLED

Cách sửa lỗi bóng mờ trên màn hình AMOLED

Burn-in hoặc còn gọi là trường hợp bóng mờ thường xuất hiện trên các thiết áp dụng màn hình AMOLED gây ra tình trạng biến đổi màu sắc vĩnh viễn gây sai lệch hiển thị, khó chịu khi áp dụng.

burnin

Lỗi bóng mờ xảy ra khi hợp chất photpho phát sáng để tạo lập hình ảnh bị giảm cường độ do thường ngày sử dụng trong thời gian dài và nếu thường ngày xuất hiện có khả năng gây nguy cơ “cháy hình”. trường hợp này sẽ diễn tả tổng quát nhất trên các rõ âm nhỏ ở thanh điều hướng và Công bố trên smartphone và nhòe hình khi hình ảnh di chuyển nhanh trong chế độ ánh sáng thấp. Đó là lỗi thường gặp trên các bộ phận sử dụng tấm nền AMOLED và đã có rất nhiều phản hồi từ phía “dân” nghe về tình trạng này.
Tuy nhiên, người sử dụng sẽ phần nào bớt lo ngại khi các lập trình viên đã cung cấp 1 phương pháp dễ dàng để Giải quyết trường hợp này. Trên đối tác sử dụng/ Google Play, các áp dụng như AMOLED Burn-in Fixer hay Screen Burn-in Tool được cung cấp miễn phí là những áp dụng/ được người dùng tin dùng. Trên thực tế, mức độ hiệu quả còn phụ thuộc vào tình trạng lỗi cụ thẻ mà bộ phận gặp phải.
Sau khi cài đặt sử dụng/, người nghe khởi động và kiểm tra toàn bộ màn hình ở các chế độ màu sắc cơ bản mà áp dụng/ cung cấp. Với sử dụng/ AMOLED Burn-in Fixer, sau khi đã xác nhận khu vực hiển thị lỗi, “dân” nghe chỉ cần chọn thẻ Fix Burn-in và chọn vào các vị trí bị lỗi và làm theo hướng dẫn. Việc còn lại chỉ là điều khiển sao cho hiển thị ở khu vực lỗi vừa ý nhất.
Còn với sử dụng/ Screen Burn-in Tool, người sử dụng cần chạy áp dụng/ thường xuyên trong 1 giờ và chạy theo định kỳ một tuần hoặc 1 tháng một lần để áp dụng/ tự sửa chữa các khu vực lỗi.