Khai mạc show hi-end hàng đầu thế giới với không khí khá ảm đạm

0
221
CES 2018

CES 2018 – Show hi-end hàng đầu thế giới đã đến “tuổi hưu” ?

Trong ngày đầu khai mạc 2018, không khí ảm đạm với mưa dầm bên ngoài thành phố Las Vegas vô tình trùng khớp với ko gian thưa thớt người tại các phòng nghe hi-end.

Trong khi mảng công nghệ vẫn sôi động với các thiết bị hướng đến các thiết bị tích hợp AI, trợ lý ảo gắn liền sản phẩm thông minh IoT, màn hình cuộn… thì tại Venetian Tower, nơi từng được cho là thánh địa của audiophiles Quốc tế đã có bước lùi đáng kể về số lượng và chuẩn lượng.

CES 2018

Dù đã được dự đoán ngành hàng hi-end tại CES 2018 sẽ tiếp tục có sự giảm mạnh về số lượng phòng nghe, nhưng chúng tôi hoàn toàn bất ngờ với sự thu hẹp về qui mô của năm nay. Nếu như chỉ vài năm trước đây, toàn bộ 5 tầng của Venetian Tower luôn kín phòng nghe và khách tham quan phải xếp hàng dài để chờ thang máy thì qui mô 5 nay chỉ còn duy nhất 1 tầng vài phòng nghe suite seri lớn.Chúng tôi có mặt ngay từ ngày đầu của triển lãm CES, nhịp điệu hợp thuộc, xếp hàng và chờ thang máy đã không còn, thậm chí những cung giờ lần đầu/ chỉ có vài chục khách đến tham quan. Dù số lượng phòng nghe giảm hẳn, 1 vài nhà giới thiệu/ vẫn tự quyết chọn CES Show để giới thiệu những sản phẩm quan trọng của mình trong năm 2018. VTL giới thiệu bề ngoài pre phono TP-2.5i tích hợp step-up, JBL tái sinh huyền thoại L-100 Classic, Technics trình làng mâm than đầ bảng SL-1000R, Vandersteen giới thiệu/ poweramp M5-HPA monoblock hoặc Chord Electronics cũng có sản phẩm mới là đầu DAC mini Qutest…Những phòng nghe được cho có chuẩn lượng trình diễn chuẩn nhất năm nay gồm VTL-Wilson Audio, Technics, Paradigm-Anthem, Raidho-Chord, Revel-Mark Levinson, SAE-Egglestonworks, Elac-Alchemy, Nagra-YG Acoustics, Chord-Vienna Acoustics… Trong số đó, chúng tôi Đặc biệt ấn tượng bộ kết hợp giữa đôi bookshelf Wilson Audio Duette 2 và sản phẩm khuếch đại VTL với đóng góp cần thiết từ chuyên gia set-up và hết tầm hoá hệ thống audio, ông Stirling Trayle. Mặt khác, bộ phối ghép Elac – Alchemy và Raidho – Chord cũng xứng đáng ở vị trí tiếp theo.

Hệ thống được chúng tôi Đánh giá có chuẩn lượng trình diễn ấn tượng so với tổng giá trị đầu tư. Bộ kết ghép gồm cặp loa bookshelf Wilson Audio Duette hai, preamp TL-6.5 Series hai, pre phono TP-2.5i, poweramp S-200, tạo nên những sân khấu âm thanh rất thư giãn, cân bằng với nền âm ổn định. Các dải cao, trung ngọt và đầy tổng quát cùng âm bass tròn, sâu có uy lực với nhiễu âm cực thấp.Nguồn phát của hệ thống VTL-Wilson Audio gồm dCS Rossini Player+Clock, mâm thanh Brinkmann Spyder và kim Lyra Etna.TP-2.5i, thiết kế pre phono tích quen step-up MC mới nhất của hãng VTL.Bên trong “nội thất” VTL TP-2.5i.Stirling Trayle, chuyên gia set-up, ông có những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm Nhất là trong việc tối đa hóa các hệ thống hi-end. Stirling cũng được nhiều nhãn hiệu lớn như Wilson Audio,Rockport, VTL, Sonus Faber, Spiral Groove … chọn hỗ trợ trong những show âm thanh hay các dự án audio lớn.Mâm đĩa than thế kế treo tường Pro-ject VT-E BT, người nghe chỉ mở hộp và phát nhạc mà ko cần cân chỉnh. Mâm than này tích hợp phono box và cả kết nối bluetooth.Hệ thống Klipsch Cornwall III và amp Primare.Bộ phối ghép giữa Klipsch Forte III và Amplifier đèn Cary Audio SLI-80 SignatureKlipsch giới thiệu bề ngoài soundbar Theater Bar, thuộc seri Heritage đầu bảng. Đặc biệt, soundbar mới này cho phép đặt hàng tuy chọn kích thước từ 54 đến 80in (ứng với kích thước của TV).Hệ thống phối ghép giữa đôi Klipsch Horn, khuếch đại đèn Cary Audio và mâm than VPI Avenger Plus