Khám phá bộ iFi micro iDAC 2 mang đến những trải nghiệm mới lạ

Khám phá bộ iFi micro iDAC 2 lần đầu trên thị trường quốc tế

Mặc dù chưa được iFi bán ra, song Stereo đã có trên tay bộ DAC mic iDAC phiên bản thứ 2 được update toàn diện ở bên trong. IFi Audio vốn là thương hiệu con của Abbingdon Music Research ( AMR ) danh tiếng đến từ Anh Quốc, với các mẫu hàng mới nhưng sớm thành danh như micro iDSD làm DAC/amp cho các bộ phận di động, micro iTube làm tầng tube buffer và pre-amplifier và mic iDAC, một USB DAC/amp đơn giản, tối đa cho laptop hay PC. Và nay, họ tiếp tục ra 1 bộ DAC chất lượng hơn có khả năng chơi được DSD là mic iDAC. Cũng giống như các sản phẩm khác của iFi, Bề ngoài luôn được chế tác từ nhôm phay. Màu này quá quen thuộc với các sản phẩm Audio cao cấp rồi nên ko có gì để bàn, màu bạc của nhôm luôn là màu an toàn và hòa nhã với các bề ngoài phòng và không bị lỗi thời. Việc quan tâm Lớp ngoài bằng nhôm dày còn giúp thoát nhiệt tốt hơn.

iFi micro iDAC 2

Về đặc điểm, iFi Audio đã bổ sung cho iDAC 2 cổng xuất Coaxial. Phòng khi quý vị có 1 DAC tốt hơn mà chỉ nhận tín hiệu Coaxial hay Optical ( Ví dụ như Neko Audio D100 Mk2 ) hoặc một đầu CD cũ mà chúng ta lâu lâu muốn đổi khẩu vị, nghe chất âm xưa cũ 1 chút. bây giờ iDAC hai là một converter tín hiệu USB sang Coaxial để quý vị đơn giản phát huy. Về công nghệ, iDAC 2 có sự đổi mới lớn. đầu tiên là áp dụng chip DAC DSD1793 vốn đã được dùng trong Nano iDSD và micro iDSD. Khả năng giải mã trực tiếp DSD256 và PCM 32bit/384 kHz. chất lượng của nó thì ko có gì để bàn cãi rồi, dư sử dụng cho hôm nay, đủ cho mai đây và mai sau nữa. Được iFi xếp vào tầm giá 350$, không phát triển chip DAC mà những linh kiện quan trọng cũng đã được nâng cấp hay hơn. Và thiết yếu ko kém là cách linh kiện khác cũng được phát triển cao hơn, dù mức giá bán vẫn chỉ dừng ở 350USD:Khám phá bộ iFi micro iDAC 2 lần đầu trên Quốc tế Mạch Analog của iDAC hai áp dụng hai tụ lọc Elna Silmic II ( tụ hóa học chất lượng nhất của Elna được dùng trong số đầu giải mã của AMR ). bổ sung/ nguồn tín hiệu analog sạch và tối đa nhất từ DAC. Tầng đệm analog trong iDAC 2 được thay thế bằng một mạch buffer discrete class A, dùng hệ thống N-Channel J-FET và transistor lưỡng cực PNP để làm tầng buffer, đẩy khả năng của iDAC hai lên đến mức tải 600 ohms. Khi mở iDAC hai ra, chúng ta có khả năng thấy hệ thống này nằm ngay dưới cặp tụ Elna Silmic II. Theo tiết lộ từ iFi, Đó là công nghệ sắp tới sẽ được sử dụng trong những sản phẩm thuộc sản phẩm Pro của họ.Khám phá bộ iFi mic iDAC 2 lần đầu trên Quốc tế quý khách có thấy 4 tụ rắn ở ở trên không? Đây là mạch Headphone Ampli với thiết kế Dual Mono Âm li. Mỗi đôi tụ sẽ cung cấp điện cho hai mạch khuếch đại ở kênh trái và phải, rất tách rời. Phía dưới 1 chút, khu vực có mũi tên màu xanh, là mạch lọc tín hiệu USB cho chip DAC. một bộ giải mã tốt bắt buốc phải có mạch lọc tốt. Mạch này cung cấp dòng điện ổn định cho luồng tín hiệu USB Digital từ máy tính vào DAC. Đặc biệt ở iDAC 2, mạch lọc này được thừa hưởng từ các mẫu hàng loại Pro sắp tới. áp dụng những linh kiện tối đa như tụ gốm C0G và tụ film Panasonic, bảo đảm nguồn điện sẽ sạch, ít bị nhiễu. Rìa bên trái, là toàn bộ mạch giải mã tín hiệu Digital. Lại một lần nữa ta thấy sự xuất hiện của các tụ rắn với điện dung 470uF, cổng USB type B, ngõ Coaxial Output và công tắc quan tâm digital filter. Master Clock ( ngay phía trên ngõ Coaxial Output ) được xử lý nguồn riêng, triệt jitter kỹ càng.
Khám phá bộ iFi mic iDAC hai lần đầu trên thế giới Phía dưới mạch, mạch Analog Buffer nằm ở giữa, đi kèm opamp J-FET “Soundplus®” của Texas Instrument. một đôi Opamps thứ 2 nữa kiểm soát loại dò DC Servo tại ngõ ra ở mức thấp nhất. . Mạch khuếch đại trong iDAC hai không áp dụng tụ để chặn dòng DC nên tín hiệu sau khi được giải mã sang analog sẽ được chuyển thẳng đến ngõ RCA Ouput và phần Headphone Âm ly.
Khám phá bộ iFi mic iDAC 2 đầu tiên trên Quốc tế Công nghệ Direct Driver sử dụng trong micro iCan, sử dụng linh kiện tốt như tụ gốm C0G và các con trở MELF để hạn chế méo tiếng.