Khoa học: Thuốc tránh thai mới cho đàn ông, cứ thuận theo tự nhiên mà “làm”

Các nhà khoa học vừa chế tạo ra 1 loại thuốc tránh thai hiệu quả dành cho nam giới, giúp các anh thỏa mãn mà ko cần dùng bao cao su.

Thuốc tránh thai mới có tên Vasalgel và đã được thử nghiệm thành công trên khỉ rhesus. Áp dụng theo cơ chế ngăn tinh trùng đi vào ống dẫn tinh qua xốp và hydrogel. Những chất dịch khác vẫn thể đi qua, trừ các tế bào tinh trùng. Vậy nên, người đàn ông vẫn xuất tinh nhưng ko làm phụ nữ mang thai. Thêm nữa, nam giới cũng ko phải uống thuốc hay tiêm hàng ngày để duy trì. Và dễ dàng đảo ngược để có thể thụ thai trở lại.

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm tính hiệu quả của Vasalgel trên 16 khỉ Rhesus đực trưởng thành nuôi chung với 3-9 khỉ cái trong ít nhất một mùa sinh sản, 7 khỉ đực được nuôi với con cái tới 2 năm. Thật ngạn nhiên, ko có trường hợp nào trong nhóm khỉ nghiên cứu mang thai. Cùng với đó, thuốc tránh thai này ko gây ra ảnh hưởng gì tới sức khỏe của các loài động vật.

Việc này khiến các chuyên gia ở Parsemus Foundation mong muốn Vasalgel sẽ là bước tiến mới đời sống tình dục của loài người, với giá thành phù hợp để đảm bảo ai cũng có thể mua được.

Ngày nay, bao cao su vẫn là phương pháp tránh thai phổ biến nhất mà các cặp đôi tin dùng. Tuy nhiên, tỉ lệ thất bại của bao cao su vẫn khá cao khoảng 15%, với thắt ống dẫn tinh thì đàn ông mất hoàn toàn khả năng có con. Do đó, nhiều cặp đôi đã tìm tới các biện pháp tránh thai dành cho nữ giới nhưng đều để lại tác dụng phụ cho sức khỏe từ nhẹ tới nghiêm trọng.

Vậy nên, vẫn còn 1 chặng đường dài dành cho Vasalgel để có thể đến với tay người dùng. Nếu thử nghiệm lần 2 của Parsemus Foundation về tính hiệu quả của Vasalgel thành công thì trong tương lai đây sẽ là phương pháp hữu hiệu trong việc kiểm soát sinh sản của động vật trong sở thú.

Nguồn: Sience Alert

Mai Hoàng