Không chỉ phần mềm và iPhone, Apple sắp có… ô tô tự lái riêng

Apple đã chính thức giới thiệu về việc thử nghiệm xe tự lái đầu tiên

Cuộc tranh đua trong dòng sản phẩm xe tự lái ngày một trở nên khắc nghiệt khi có sự tham gia của Apple.
Không chỉ phần mềm và iPhone, Apple sắp có… ô tô tự lái riêng
Hiện nay, Apple đã chính thức trình làng về việc thử nghiệm xe tự lái đầu tiên tại California. Chi tiết hơn, Cơ quan Quản lý các phương tiện Cơ giới California (DMV) đã cập nhật lên trang chủ của họ trong ngày hôm qua bằng việc thêm vào 29 công ty được phép thử nghiệm phương tiện ko người lái tại bang này, trong đó bao gồm cả Tesla và Google.

Xe tu lai cua Apple

“Hôm nay, 14/4/2017, Cơ quan Quản lý các phương tiện Cơ giới California cấp phép cho Apple Inc. Để trải nghiệm xe tự lái. Giấy phép này sẽ được áp dụng cho 3 chiếc Lexus RX450h đời 2015 cùng 6 tài xế giám sát”, đại diện DMV tiết lộ.
Khi được hỏi về dự án xe tự lái, Apple chỉ nói rằng họ đang đầu tư mạnh vào machine learning/hệ thống tự động. CEO Apple, ông Tim Cook thì khẳng định: “Sẽ là đêm Giáng Sinh trong một thời gian dài đấy” (ý chỉ cái cảm giác háo hức mà mọi người nhận được trước khi ông già Noel đến phát quà trong đêm Giáng Sinh).
Một nguồn tin khác cho hay 1000 người đã được tập hợp lại dành cho “Dự Án Titan” (được cho là dự án xe tự lái). Apple đang nghiên cứu thêm vào việc phát triển phần mềm cho xe tự lái thay vì đầu tư sản xuất nguyên chiếc. Mọi thông tin khác về xe tự lái sẽ được hãng Quả táo thông báo vào cuối năm nay.