Khui thùng Jeff Rowland Daemon: Đối diện quỷ dữ

Với công suất tối đa tới 2.500 watt/kênh, amply tích hợp Jeff Rowland Daemon được đánh giá như 1 thứ bảo bối hi-end có tính năng thuần phục hầu hết các cặp loa từ nhỏ đến lớn hiện tại

Nhà thiết kế amply hi-end lừng danh người Mỹ Jeff Rowland hiện đang nắm giữ kỷ lục về công suất cho 1 chiếc amply tích hợp với sự ra đời của Daemon. Với công suất 1.500 watt/kênh 8 Ohm và 2.500 watt/kênh 4 Ohm, Daemon trang bị 1 sức mạnh “thần thánh”! Nó có khả năng khuất phục bất kỳ đôi loa nào.

Lần đầu tiên hiện diện tại Munich Hi-end cách đây 2 năm, song Jeff Rowland Daemon mới chính thức xuất hiện tại châu Á vào cuối 2016, đầu 2017. Hiện chiếc Daemon lần đầu tại Việt Nam đang được trưng bày tại Thanh Tùng Audio. Chiếc Amply hỗ trợ có giá xấp xỉ 40.000 USD này hiện vẫn được xem như 1 trong các ẩn số. Các trang viết về sản phẩm hi-end vẫn chưa có cơ hội tiếp cận đến Daemon bởi số lượng bán ra hạn chế và phần lớn đều được Các loại chế tạo loa đặt hàng sớm để làm thành phần tham chiếu tại các show âm thanh.

Daemon được đặt tên theo truyền thuyết của người Hy Lạp về sức mạnh của “đấng sáng tạo”, cùng với sự thăng hoa trong khoa học chế tạo. Jeff Rowland tự hào rằng, Daemon đại diện cho một bước nhảy vọt trong công nghệ chế tạo Amply cao cấp cao. Đây là thế hệ Âm ly hỗ trợ thứ năm của hãng.

Nhà thiết kế Jeff Rowland cho biết, bề ngoài Âm li hỗ trợ là 1 trong số thách thức lớn nhất trong ngành công nghiệp audio. Để đạt tới sự thống nhất cao giữa tất cả các linh kiện, đồng thời hạn chế được can nhiễu giữa chúng là cả 1 nghệ thuật. một khi đã xử lí được tất cả những vấn đề cần thiết thì kết quả mang lại đáng ngạc nhiên. Jeff Rowland cho biết, Daemon là 1 trong số thành phần phức tạp nhất của họ cho đến thời điểm này. Ông khẳng định, thiết kế của Daemon sẽ mang tính di truyền lâu dài tới nhiều thế hệ mẫu hàng trong tương lai.

Điểm nhấn về nội – ngoại thất của Daemon là bộ khung cực kì vững chắc, nhưng đầy tinh xảo. kết cấu bên ngoài và mặt trong của bộ khung này cũng là bí quyết để chống rung lắc và nhiễu xuyên âm – những trở ngại lớn nhất trong quá trình tạo lập âm thanh hi-end của một Amly. Tuy nhiên, đây cũng chính là thế mạnh của Jeff Rowland, được diễn đạt qua nhiều đời mẫu hàng. Mỗi khi nhắc đến Jeff Rowland, người ta lại tưởng tượng tới những bộ khung máy được chế tác với sự hợp tác ở đẳng cấp cao giữa nghệ thuật và kỹ thuật.

Để đạt tới công suất 1.500 watt/kênh ở trở kháng 8 Ohm trong 1 khối khuếch đại tích hợp, Jeff Rowland áp dụng mạch khuếch đại class D. Nếu như hơn 10 5 trước, khuếch đại class D còn khiến giới chơi audio có chút ngờ vực thì đến thời điểm này, mạch class D đã làm được những điều mà cả khuếch đại đèn lẫn bán dẫn không thực hiện được. Những Amly class D đầu bảng của Jeff Rowland, Devialet, Bel Canto, Synthesis… vẫn đang ngự trị trong số dàn máy hi-end của audiophile trên khắp thế giới.

Điều cần quan tâm hơn cả Daemon đã hội tụ hàng chục năm tinh hoa thiết kế của Jeff Rowland. Nhà bán ra người Mỹ đã nắm bắt được bí quyết giảm thiểu can nhiễu và rung chấn của yếu tố/ để tín hiệu khuếch đại được duy trì ở mức tinh khiết nhất, đồng thời với lợi thế của class D, luôn duy trì được công suất đủ lớn để chơi với nhiều dòng loa khác nhau.

Amplifier bổ sung/ này được ngoại hình dạng duo-mono với bộ khung đặc chế từ những thanh nhôm cứng 6061-T6, mẫu nhôm cao cấp chuyên sử dụng để dập thân máy bay hoặc du thuyền triệu đô. Việc chế tác khung sườn từ nhôm được đảm trách bởi đơn vị Vertec Tool tại Colorado Springs. Đây cũng là đơn vị chuyên sản xuất vỏ máy cho Jeff Rowland trong hơn ¼ thế kỷ qua. có thể cảm nhận được trình độ chế tác ở đẳng cấp thượng thừa của Vertec qua mặt nhôm dày gợn sóng giàu tính nghệ thuật, hay vòng tròng điều kiển volume vát cạnh kim cương ở ngay dưới màn hình hiển thị. Khi chạm vào mặt máy và các nút chức năng cho cảm nhận/ mát, êm, mượt và mịn màng.

Núm volume được bề ngoài xoay theo phương ngang, đằm chắc nhưng nhẹ và êm ái. Vòng xoay volume này được phân chia chính xác từng bước chuyển 0,5 dB và có khả năng đạt tới ngưỡng max 99,5 dB.

Daemon được thiết kế như 1 dàn máy hoàn thiện gồm cả nguồn chơi nhạc lẫn hệ thống khuếch đại. O đó, Jeff Rowland đã hợp lực cùng Thomas Holm, người bề ngoài ra mạch digital của DAC Aeris và Continuum S2, để cùng nâng cấp mạch analog và digital trên Daemon. Để cách ly tuyệt đối, bộ cấp nguồn cho mạch digital và mạch analog được bày trí tách riêng và áp dụng mạch kiểm soát độc lập ngay từ nguồn vào. Nhà giới thiệu sử dụng tất cả 6 bản mạch gốm Rogers cho rõ ràng này.

Đường nhận tín hiệu digital của máy gồm có các cổng SPDIF BNC/RCA, TOSLINK, AES/EBU, và USB. Daemon cho phép nhận tín hiệu nhạc số với các file có tần số lấy dòng từ 44.1 kHz – 192 kHz. File nhạc chuẩn DSD được truyền dẫn qua cổng USB. Với kết hợp/ analog, máy có 3 cổng vào chuẩn RCA và ba cổng vào chuẩn XLR Balanced.

Máy còn có cổng phối kết/ chuẩn XLR/RCA cho phép bỏ qua mạch pre-amplification để áp dụng Daewmon như một Amply công suất stereo đơn thuần. Khi ưa thích chế độ Power Ampli Input, mạch biến thế sẽ tự động cô lập toàn bộ các ngõ nhận tín hiệu audio vào dạng đối xứng và bất đối xứng. Ngược lại, chế độ Preamplifier Line Outputs sẽ cho phép áp dụng Daemon với một Amly công suất bên ngoài cũng như loa sub phụ, chơi thêm loa hay chơi bi-wiring.

Điểm nhấn công nghệ của Daemon chính là màn hình cảm ứng kích thước lớn (178×127 mm). Đó là sản phẩm phối hợp với nhà bán ra ứng dụng gia đình Mjölner đến từ Đan Mạch. Màn hình cho phép chọn lựa và điều chỉnh mọi tính năng hoạt động của máy, từ việc set up (set-up) chế độ cho tới chọn kênh tín hiệu, kiểu giao diện… Daemon là 1 trong những ít những thành phần hi-end sở hữu màn hình cảm ứng kích thước lớn. Ở thời điểm này, nó được cho như một sự nổi bật chuyên nghiệpđem lại những trải nghiệm công nghệ giàu tiện lợi cho giới audiophile vốn khá bảo thủ.

đi kèm máy là 1 điều chỉnh đúc bằng nhôm với nhân tố tương ứng vỏ máy, kết nối theo giao thức BTLE (BlueTooth Low Energy) cho phép điều chỉnh hầu hết các tính năng phổ biếnMặt khác, nếu muốn điều chỉnh trên di động qua kết nối bluetooth, “dân” nghe có khả năng download áp dụng/ xuống máy của mình để áp dụng.

Như đã nói ở trênĐây là 1 cỗ máy toàn năng. Nó ko chỉ thỏa mãn audiophile mà còn đủ khả năng để thuyết phục cả các headphile. Daemon cũng sở hữu luôn 1 mạch khuếch đại headphone độc lập.

Ngoài ra, Daemon cho phép người dùng nâng cấp thêm một số tính năng (có trả phí) như set up/ thêm module HDMI IN/OUT, cổng streaming tín hiệu WiFi, module khuếch đại phono MC/MM. Việc cập nhật firmware cho máy sẽ được thực hiện thông qua cổng USB.

cuối cùng, bộ cấp nguồn có chế độ tự điều chỉnh cho phép máy sản phẩm bỏ toàn bộ các rủi ro về điện ở bất kỳ vùng lãnh thổ nào của “dân” ngheĐó là một trong những Đặc tính đáng tiền. không ai muốn chiếc Âm ly trị giá gần một tỷ đồng của mình lại gặp bất kỳ sự cố nào liên quan đến điện.

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

  • Công suất tối ưu 8 Ohm: 1.500 watt/kênh
  • Công suất tối ưu 4 Ohm: hai.500 watt/kênh
  • Dải thông tần: 10 Hz – 70 kHz
  • Công suất seri đỉnh: 30 A
  • Pha tuyệt đối: ko đảo pha
  • Méo tương tác (CCIF): 18 kHz +19 kHz, 10 W, 8Ω 0.001%
  • THD+N (20 Hz – 20 kHz ): < 0.05%
  • Trọng lượng: 45 kg
  • Kích thước: 235 x 445 x 438 mm