Khủng long Sennheiser Orpheus CE tái xuất, giá 55.000USD

Sennheiser giới thiệu tai nghe huyền thoại Orpheus CE phiên bản hiện đại

Năm 1991, huyền thoại Orpheus ra đời và được bán với giá 16.000 USD. Sau 25 năm suy đi nghĩ lại chán chê thì có vẻ như Sennheiser cảm nhận cần phải thay thế. Và thế là Orpheus CE chính thức ra đời với giá 55.000 USD.
Cách đây vài giờ đồng hồ, người khổng lồ đến từ Đức – Sennheiser, đã chính thức đăng thông cáo báo chí ra mắt model tai nghe tái xuất mẫu Orpheus huyền thoại của mình sau 25 5 im lặng kể từ mẫu đầu tiên ra đời 5 1991. phiên bản tai nghe siêu chất lượng mới này sẽ có tên gọi chính thức là Sennheiser Orpheus CE.

Orpheus CE

Về cơ bản Orpheus CE là cả 1 hệ thống tai nghe tĩnh điện (electrostatic) bao gồm với driver unit và một mạch giải mã tín hiệu số, tất cả đều được đóng gói gọn gàng vào bộ Lớp ngoài làm từ đá cẩm thạch Carrara lấy từ tận nước Ý xa xôi. Đây cũng là bệ đỡ chính cho toàn bộ 8 bóng đèn điện tử khuếch đại ở driver unit mà bạn sẽ chỉ thấy nó trồi lên khi bật điện cho toàn bộ hệ thống, còn khi tắt thì chúng sẽ tự động “lặn tăm” xuống phía dưới. Trong khi đó chiếc tai nghe của quý khách sẽ được đặt trong một hộp bọc đệm êm dày với nắp đậy cũng bằng đá và sẽ chỉ mở lên khi người chơi bật nguồn cho hệ thống. Cấu tạo mới của phần tai nghe lần này cũng là 1 sự bứt phá lớn về công nghệ chế tạo với Sennheiser khi mà diaphragm đạt đọ mỏng chỉ hai,4 micron và thậm chí còn nhẹ hơn cả khối lượng không khí xung quanh nó.
Được biết hệ thống tai nghe mới này cho đáp ứng tần số trong khoảng 8 – 100 000 Hz, vượt xa ngưỡng nghe của con người bình thường và thậm chí là cả siêu nhân nếu có ngoài đời thực. Mặt khác phiên bản Orpheus CE mới lần này cũng được trang bị\ riêng một phần mạch giải mã tín hiệu số với trái tim là bộ giải mã DAC ES9018 chất lượng nhất bây giờ đến từ ESS Technology với khả năng giải mã DSD và PCM max lên đến 32 bit/384 kHz và tích hợp đầu vào USB, coaxial cũng như SPDIF.
Còn rất rất nhiều Tính năng kĩ thuật cao cấp khác xuất hiện trong con khủng long lần này như toàn bộ các đầu cắm và connector phía trong đều được mạ vàng, toàn bộ dây cáp dẫn tín hiệu đều áp dụng đồng OFC mạ bạc và tất nhiên là được bọc đến cả tá lớp vật liệu chống nhiễu khác nhau.
Và trên hết, nếu quý bạn thực sự có khát khao đến cháy bỏng muốn nuôi con khủng long này trong nhà thì cái giá bạn bỏ ra cũng ko hề nhẹ chút nào : 55.000 USD, tức là tương đương 1,2 tỷ đồng. cuối cùng là nếu chúng ta có muốn sử dụng ngay hiện nay thì cũng phải chờ vì Orpheus CE được đặt lịch ngày bán ra vào tận giữa năm 2016 tới, và bảo đảm là số lượng phân phối sẽ cực kì hạn chế.