Kinh dị: Đĩa than sẽ được sản xuất từ hài cốt

Dự án sản xuất đĩa than từ hài cốt

Nghe có vẻ rùng rợn nhưng đó là một dự án hoàn toàn nghiêm túc từ 1 ý tưởng hết sức nhân văn nhằm tưởng nhớ đến những người đã khuất thông qua 1 “di sản” mang đầy giá trị biểu trưng…đĩa than.

dia than san xuat tu hai cot
Với ý tưởng này, một người có khả năng nhận được một bản ghi đĩa than chứa album của riêng họ với những bài hát yêu thích nhất. Điều đặc biệt là vật liệu để làm ra đĩa nhạc này chính là từ… Tro cốt hỏa táng của chính người đã khuất, hoặc người thân, vật cưng của họ. Ý tưởng nghe có vẻ dị hợm và khó nuốt, tuy nhiên những người nâng cao dự án này cho rằng: “tử sinh là một lẽ rất thông thường loài người và chúng sinh sau khi kết thúc một vòng đời vận mệnh, ngay cả Mẹ Trái Đất rồi 1 ngày cũng sẽ tuân theo mệnh tử sinh bởi những thay thế, chuyển biến của vũ trụ. Và thay vì tiếc thương trong tuyệt vọng, rải tro cốt 1 cách vô nghĩa để người đã khuất trở về với cái bụi thì quý vị có khả năng biến nó thành một kỉ vật mang đầy ý nghĩa của người đã khuất, như một cách đẹp đẽ nhất để tưởng nhớ và lưu giữ những kí ức của họ trong tâm tưởng những người còn sống.”
Một đối tác có tên Andvinyly đã đưa dự án ấy vào thực tiễn. Người ta có thể bỏ ra 1 mức chi phí kha khá là 3.000 Bảng Anh để đặt hàng cho một đĩa than được ép từ tro cốt hỏa táng sau khi qua đời của mình. Mỗi đĩa than này được định dạng tương đương 24 phút âm thanh (12 phút cho mỗi mặt). Danh sách các bài hát trong album “di trúc” được biên tập theo yêu cầu của người đặt hàng. 1 cách khác, khác hàng có thể gửi tới cho Andvinyly một tác phẩm nghệ thuật mà mình thích nghe hoặc tâm di nguyện trước khi qua đời để họ làm ý tưởng cho những bài nhạc sẽ được sáng tác riêng cho album. đương nhiên, chi phía sẽ 500 Bảng Anh cho 1 track nhạc Do vậy.
Một điều đáng nói khác, Đây là ngoài hài cốt con người, khách hàng còn có khả năng đem tro cốt của những con thú cưng của mình để đặt hàng thành một album kỉ niệm, đặt theo tên con vật nuôi đó, như là 1 cách để tri ân đến “người bạn” nhỏ thân thiết của họ.
Andvinyly cho rằng, những album đặc biệt như này sẽ được sản xuất và bầy bán trên khắp thế giới như 1 món đồ lưu niệm. Tuy nhiên, sẽ cần rất nhiều thời gian để mọi người làm quen và nhìn nhận tính nhân văn của dự án. Hãy cùng theo dõi video về ý tưởng kì quặc mang đầy ý nghĩa này: