Kính thực tế ảo Avegant chiều lòng headphile

Dự án kính thực tế ảo Avegant

Dự án kính thực tế ảo Avegant thai nghén từ năm 2013 đã bắt đầu đêm phiên bản hoàn thiện tới trình diễn tại CES 2015.
Kính thực thế ảo Avegant không giống bất kỳ sản phẩm nào hiện có trên thị trường. Nhà xuất ra khiến nhiều người nhầm tưởng Đó là 1 chiếc headphone, song phần màn hình hiển thị được “giấu” khá khéo ngay tại đệm đầu. Nhờ đó, Avengant có khả năng áp dụng như 1 headphone bình thường, hay đẩy đệm đầu ra phía trước để áp dụng như kính thực tế ảo. Kính hỗ trợ sẵn micro đàm thoại và công nghệ chống ồn chủ động.
Bên cạnh đó, Avegant áp dụng công nghệ hiển thị võng mạc ảo, thay vì công nghệ phóng đại màn hình như Oculus hay Samsung. Công nghệ của Avegant hiếm khi được áp dụng rộng rãi ở các sản phẩm dân dụng, song hứa hẹn mang lại trải nghiệm thực hơn các mẫu hàng khác.
Avegant cho phép điều chỉnh mức diop từ -2 đến +6, thích hợp với mức độ cận hoặc viễn thị thông thường, giúp người nghe ko cần đeo kính trong qua trình áp dụng kính. Màn hình của kính có độ phân giải HD một.280×720 với tốc độ quét lên tới 120Hz, hứa hẹn hiển thị hình ảnh sắc nét.

Kính Avegant sẽ sử dụng dây HDMI để kết hợp/ với smartphone, tablet, máy tính hoặc máy chơi game để xử lý các nội dung hình ảnh. Nếu áp dụng để nghe nhạc đơn thuần, Avegent có khả năng kết hợp/ thông qua giắc ba.5mm. Pin hỗ trợ mặt trong kính cho phép nghe nhạc 48 giờ hay xem film ba giờ, sau đó cần sạc qua cổng microUSB.
Glyph đã cho phép đặt hàng kính Avegant với mức giá 499USD (gần 11 triệu đồng) cho tới ngày 15/1/2015. Sau đó, giá chính thức của Avegant sẽ ở mức 599USD (gần 13 triệu đồng). Mức giá của Avegant có phần hay hơn đáng kể đối với kính Oculus (350USD) hoặc Samsung Gear VR (200USD nhưng yêu cầu có thêm smartphone).