Klipsch Heritage Theater Bar: Loa soundbar dành cho người hoài cổ

0
223

Klipsch Heritage Theatre Bar là 1 loa soundbar khá ấn tượng với cấu trúc thụ động hiếm thấy (ko được tích hợp sẵn amply), giữ vai trò của 3 kênh LRC (trái, phải và center) , sở hữu công nghệ của model loa huyền thoại Klipsch Heritage.

Như bạn từng thấy, các loa sounbar đều là 1 dàn âm thanh all-in-one khi được bổ sung thêm cả loa, amply, bộ thu phát và giải mã tín hiệu trong cùng 1 sản phẩm duy nhất, đôi khi còn có thêm cả kết hợp ko dây. Tuy nhiên, Klipsch Heritage Theater Bar là 1 soundbar khá dị biệt với ngoại hình thụ động hiếm thấy, điều này có nghĩa nó như là bộ 3 kênh loa trái, phải và giữa được ghép chung trong 1 khung vỏ duy nhất và cần thêm ampli/receiver khuếch đại.

Đương nhiên, Klipsch có lý do để tạo ra một bề ngoài có phần “nghèo nàn” về mặt đặc điểm Do đó. Cấu trúc loa thụ động và không có thêm bất kỳ nhân tố nào khác giúp cho nhà giới thiệu có khả năng tập trung tất cả cho phần driver để Klipsch Heritage Theater Bar đạt được cao cấp âm thanh tốt nhất, nổi bật đối với đa số loa soundbar thông thường.

Klipsch Heritage Theater Bar được sở hữu hệ thống loa con kèm theo tới 9 driver. Trong đó, các driver được chia làm ba nhóm, mỗi nhóm sẽ đảm nhiệm một kênh âm thanh (L, R, C). Mỗi kênh đi kèm 1 tweeter cao cấp màng titan kích thước 19mm, đặt trong họng kèn vuông 90º x 90º mà Klipsch gọi là công nghệ Tractrix Horn. Dải trung và trầm ở mỗi kênh sẽ được đảm nhiệm bởi 2 woofer đường kính 102mm với màng loa bằng chất Cerametallic có thương hiệu của hãng.

Những trang bị\ này giúp cho Klipsch Heritage Theater Bar đạt được dải tần số 95Hz – 20kHz, độ nhạy 92dB và công suất cực đại lên tới 300W. Loa được khuyến nghị ghép cùng bộ khuếch đại có công suất từ 50 đến 150W và tốt nhất là áp dụng chung với loa siêu trầm để có được âm thanh đầy đặn và uy lực.

thiết kế chính là 1 điểm rất tiêu biểu của Klipsch Heritage Theater Bar, thay vì nét chuyên nghiệp thường thấy của loa soundbar thì chiếc loa này lại trang bị\ bề ngoài hoài cổ, đậm màu vintage rất đặc trưng của sản phẩm loa huyền thoại Klipsch Heritage. Vỏ loa được làm bằng gỗ với phần hoàn thiện bằng veneer gỗ thật, phối hợp với ê-căng bằng vải bố tạo nên vẻ lịch lãmtinh vi rất khác biệt.

Giá bán được Công bố cho Klipsch Heritage Theater Bar là 2.199 USD (50,7 triệu đồng) cho thế hệ 49,5 inch, 2.699 (62,2 triệu đồng) cho thế hệ tùy chọn từ 49,5 đến 65 inch và 2.999 USD (69,1 triệu đồng) cho phiên bản tùy chọn từ trên 65 đến 80 inch.