Klipschorn AK6: Huyền thoại bất tử

Gần đây, hãng loa giàu truyền thống Klipsch đã cho ra đời phiên bản tiếp theo của mẫu loa lừng danh Klipschorn mang tên Klipschorn AK6, đánh dấu sự phát triển của sản phẩm loa được cho là “huyền thoại bất tử” trong làng hi-end.

Klipschorn là 1 trong các mẫu loa lâu đời và có thương hiệu nhất trên thế giới, rất hiếm có dòng loa nào tồn tại theo thời gian và đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ như vậy. Thậm chí, Klipschorn là mẫu hàng đã tồn tại trong hơn 70 năm, dọc suốt theo chiều dài lịch sử của hãng loa gạo cội đến từ Mỹ Klipsch, kể từ khi nó được tạo ra năm 1946 bởi chính nhà sáng lập hãng, ông Paul W. Klipsch.

Nhắc đến các model loa huyền thoại của Klipsch thì bảo đảm quý khách sẽ nghĩ ngay đến những điểm đặc trưng ko thể pha lẫn như thùng loa lớn bằng gỗ, treble và mid áp dụng cấu trúc họng kèm phối hợp với loa bass màng giấy đường kính lớn. Klipschorn AK6 mới được xuất ra cũng chính xác là một hệ thống loa hi-end Như vậy.

Klipschorn AK6 được đặt trong một khối thùng gỗ cỡ lớn với 2 module tách ra, trong đó, module loa bass được xây dựng dạng thùng kín. Mặt sau của loa được khép góc để cả khối loa có dạng lăng trụ tam giác cân. Cấu trúc này mang lại nhiều lợi thế về mặt âm học, giúp loa thích nghi tốt với nhiều điều kiện áp dụng, cho phép người sử dụng có khả năng thoải mái bố trí loa ở nhiều bị trí mong muốn kèm theo chỗ thoáng đãng, sát đường hoặc thậm chí là đặt ôm góc.

Hệ thống loa này được xây dựng theo cấu trúc loa thùng 3 đường tiếng, trang bị\ ba củ loa con gồm 1 driver tweeter K-77-D 1 kích thước 25,4mm, 1 driver mid K-55-X kích thước 50,8mm và một driver woofer K-33-E có đường kính lên tới 381mm. Trong đó, mỗi driver tweeter và mid được đặt trong một cấu trúc họng kèn mà Klipsch gọi là Tractrix Horn, vốn là điểm đặc trưng nhất của các loa Klipsch.

Hệ thống họng kèn này được xem là giúp tối ưu hóa khả năng thiết lập/ âm thanh của các driver, thậm chí có thể đạt được hiệu năng gấp từ 10 đến 20 lần so với khi sử dụng các thiết kế thông thường. Quản lý các củ loa con là mạch phân tần thụ động, cắt tần tại các điểm tần số 450Hz và 4.500Hz, áp dụng hệ thống dây dẫn nội bộ từ thương hiệu nhiều người biết đến AudioQuest.

Các loa Klipschorn AK6 được hoàn thiện tinh tế với yếu tố/ veneer gỗ tự nhiên y hệt Heritage Series. Có ba tùy chọn hoàn thiện là xám tro đen, gỗ anh đào và gỗ óc chó Mỹ. Tất cả đều được chế tác và thi công ráp thủ công 1 cách tỉ mỉ tại công xưởng của Klipsch ở Hope, Arkansas. Giá Công bố cho mỗi hệ thống Klipschorn AK6 là 7.500 USD, tương đương 175 triệu đồng.