Korg ra mắt DS-DAC-10R, combo DAC/ADC nền DSD cao cấp

Combo DAC/ADC nền DSD Korg DS-DAC-10R chính thức lên kệ

Ngoài việc là một cái tên uy tín trong lĩnh vực sản xuất các bộ phận chuyên dụng cho hội trường và phòng thu âm, hiện giờ Korg còn lấn sân sang cả mảng yếu tố/ âm thanh dành cho thị phần mua sắm với sản phẩm độc đáo mang tên DS-DAC-10R.

DS-DAC-10R

Korg là 1 sản phẩm tích hợp cả bộ giải mã DAC và ADC làm việc trực tiếp ở chế độ DSD 1bit. Điều này cũng có nghĩa là ngoài việc DS-DAC-10R có khả năng giải mã âm thanh, bộ phận này cũng mang đến cho “dân” nghe khả năng thu âm từ các nhân tố bên ngoài thông qua sự giúp đỡ của chip ADC phần trong và lưu lại thành file âm thanh chất lượng cao ngay trên máy tính. Đây cũng là điểm đáng já nhất của thiết bị khi mà chip ADC được trang bị\ chính là PCM4202 đến từ Texas Intruments. Với seri chip này, DS-DAC-10R có lẽ thu âm và biến đổi trực tiếp tín hiệu analog từ bên ngoài và mã hóa trực tiếp dưới dạng DSD, sau đó có thể lưu lại thành file âm thanh trên máy tính. Với khả năng này, yếu tố/ mới của Korg sẽ là ưa chuộng hoàn hảo cho những ai muốn số hóa kho nội dung analog của mình lên máy tính để có khả năng nghe và quản lý đơn giản thuận tiện hơn.
DS-DAC-10R được trang bị\ đến hai đầu vào phục vụ cho việc thu âm: 1 đầu vào dành cho các nguồn âm ở mức line level như đài cassette hoặc băng cối, trong khi đó một đầu vào thứ 2 là dạng phono dành riêng cho cartrigde của các máy chạy đĩa than. Đầu vào thứ 2 này cũng được chăm chút rất kĩ càng với tầng preamp sử dụng opamp OPA1662 và tụ film PMLCAP chất lượng của Rubycon. do vậy đây sẽ là một yếu tố/ ADC rất lý tưởng để phục vụ cho việc rip đĩa Vinyl xuống các dạng âm thanh chất lượng cao.
Ở phần DAC, DS-DAC-10R áp dụng chip giải mã CS4390 đến từ Cirrus Logic cho khả năng giải mã DSD trực tiếp với tần số có thể lên đến 5.6 MHz và PCM lên đến 24bit / 192 kHz. thành phần cũng được cung cấp cùng với chương trình AudioGate khá đa năng và hữu ích khi sử dụng trên máy tính. hiện giờ dòng DAC/ADC đa năng này mới chỉ được sản xuất tại Nhật Bản với mức giá tìm hiểu qua trên Amazon nằm ở mức 39800 yên, tức là khoảng 7,4 triệu đồng. Hiện hãng vẫn chưa Công bố kế hoạch xuất ra tại các thị phần khác trong thời gian tới.