KR Audio – tự “thổi” đèn điện tử và chế tạo ampli hi-end thủ công

KR Audio – ampli cao cấp và kỹ thuật thủ công tinh tế

Ngoài bia hảo hạng và đồ pha lê tinh xảo, Cộng hoà Séc còn có niềm tự hào trong lĩnh vực hi-end nhờ nhãn hiệu KR Audio. Hơn 20 5 qua, KR Audio đã chinh phục giới audiophile toàn cầu bằng kỹ nghệ tự “thổi” bóng đèn điện tử và chế tạo thủ công từng chiếc Âm ly hi-end có chất lượng hàng đầu Quốc tế.

Ampli KR AudioNằm ở trung tâm của châu Âu, tại Praha, thủ đô Cộng hòa Séc, KR Audio là nhà tung ra thủ công những bóng đèn điện tử thấp tần mạnh mẽ và Ampli hi-end chạy đèn điện tử hàng đầu thế giới. Vào năm 1992, Tiến sĩ Riccardo Kron và vợ – Tiến sĩ Eunice Kron, thành lập KR Audio Electronics. Sau khi Riccardo Kron qua đời năm 2002, Eunice đã tiếp quản và điều hành cửa hàng cùng với nhóm cộng sự thân tín tiếp tục chế tạo thủ công những bóng đèn điện tử chuẩn audiophile cũng như Amply đèn điện tử hi-end tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm của KR Audio đều được chế tạo thủ công theo lối truyền thống từ thổi thuỷ tinh nấu chảy tạo thành bóng đèn đến thi công ráp các thành phần điện cực phía trongthiết kế mạch và chế tạo Âm li hi-end… Quy trình chế tác bởi các nghệ nhân thủ công với sản lượng thấp và mức độ kiểm soát nghiêm ngặt bảo đảm cho KR Audio chỉ cung cấp ra thị trường những sản phẩm cao cấp cao và hiệu năng mạnh mẽ, hoạt động này có khả năng ví như việc chế tạo những chiếc siêu xe thể thao của Italy.
Thành lập năm 1923, Magnadyne là nhà tung ra những chiếc đài radio và sau Đây là tv đắt tiền áp dụng đèn điện tử. Magnadyne cũng có riêng 1 xưởng chế tạo đèn điện tử.
Quay trở lại thập niên 1960, khi Riccardo Kron còn làm việc như một kỹ sư cho Magnadyne, 1 đơn vị điện tử của Italy. Riccardo Kron cho rằng những bóng đèn được làm theo kiểu đại trà không thể tạo nên sự ấm áp và phong phú của 1 bài nhạc theo cách mà ông đã từng thưởng thức. Riccardo Kron thực sự “tậu” đến việc nâng cao những đèn điện tử có khả năng tạo ra thứ âm thanh đặc biệt, nhưng lúc đó ông ko biết ai và nơi nào có khả năng làm được điều này.

Sau sự kiện Bức tường Berlin sụp đổ, Kron đã trông thấy một người đàn ông gốc Cộng hoà Séc đang bán những chiếc đèn điện tử N.O.S tại 1 phiên chợ đồ cũ ở miền trung Italy. Kron đã bắt chyện với người này và ngay sau đó ông biết chắc đã tìm được người có đủ kỹ năng và trình độ để làm ra những chiếc đèn điện tử nổi tiếng như Marconi (thổi thuỷ tinh nóng chảy để tạo thành vỏ bóng đèn và thi công ráp bằng tay hệ thống điện cực bên trong nó). Kron đã quả quyết rằng nếu ông đủ vốn để nghiên cứu và phát triển, thì có khả năng làm ra những đèn điện tử sử dụng để chế tạo Âm li chất lượng cao.
Trở lại thời điểm trước khi thành lập KR Audio, vào đầu thập niên 1990, nhóm của Kron, kèm theo những kỹ sư điện tử, nghệ nhân thổi thuỷ tinh, kỹ sư hoá học, kỹ thuật chân không và các chuyên gia cơ khí đã làm tăng thành công đèn điện tử audio phiên bản mới đầu tiên sau hơn 50 5 công nghệ này bị lãng quên. Trên thực tế, người ta đã ngừng hẳn việc thiết kế và phân phối bóng đèn audio trên quy mô công nghiệp kể từ cuối những năm 40 của thế kỷ trước.
Những vỏ bóng đèn của KR được nghệ nhân thổi trực tiếp từ thuỷ tinh nấu chảy theo kiểu làm đồ thuỷ tinh pha lê truyền thống của Cộng hoà Séc. Sự kỳ công của nghệ thuật và công nghệ đã hoà quyện trong từng công đoạn sản xuất của KR Audio.

Tại KR Audio, con người làm tất cả mọi thứ. Bóng đèn ko được tạo ra trên một dây chuyền tự động, thậm chí họ ko dùng khuôn để đúc vỏ bóng đèn. giai đoạn hoàn thiện cũng được làm bằng tay. Vậy khi quan sát một đôi bóng KR Audio, người ta có khả năng thấy rằng mỗi bóng đèn có 1 chút gì đó khác biệt đối với cái còn lại. Đây ko phải là lỗi giới thiệuĐây là sự độc đáo. Mỗi bóng đèn là 1 tác phẩm nghệ thuật mà qua đó KR Audio lột tả niềm tự hào của họ. Những đèn điện tử KR Audio áp dụng ngoại hình chính hãng với độ chân không cao hơn và tuổi thọ lâu bền hơn. Thậm chí một số bóng KR Audio hầu như ko phải thay thế trong suốt vòng đời hoạt động của nhân tố hi-end. Với những bóng đèn Vì thế, âm thanh được tái tạo rất tự nhiên, mang đến cho “dân” nghe nhạc tính, độ trong và sự ấm áp đồng thời thể hiện chuẩn xác tầng âm và hình âm của bản ghi gốc.
Bóng đèn điện tử của KR Audio đã trở thành tìm kiếm hàng đầu của những hệ thống hi-end đèn điện tử trên chuẩn mực toàn cầu. Trong 1 lần trình diễn demo tại châu Á, hệ thống home theatre dùng Amply đèn điện tử KR Audio đã chơi 1 nútkhúc film James Bond. Khi tiếng điện thoai kêu lên trong film, 15 khách hàng đã tự quyết rút hầu bao đặt sử dụng ngay các Amply này vì âm thanh quá chân thật của nó.
Bóng đèn huyền thoại lần đầu của KR Audio chính là T-1610. Với kích cỡ của một chai rượu 650ml, T-1610 được cho là đèn audio lớn nhất thế giới. Được chế tạo 5 1999, T-1610 là triod thấp tần cực mạnh với công suất 22-50W. T-1610 trở thành “vương miện” trên những dòng Amplifier Kronzilla.
Kronzilla là mẫu Âm li chất lượng nhất của KR Audio, gồm Amply hỗ trợ Kronzilla SXI (single-ended class A áp dụng 2 bóng T-1610 công suất 50W/kênh); Amply stereo Kronzilla SD và Kronzilla SX (single-ended class A dùng hai bóng T-1610 với công suất 22 và 50W/kênh); Âm ly monoblock Kronzilla DM, Kronzilla DX và Kronzilla DXL (single-ended class A dùng từ hai đến 4 bóng T-1610 đạt công suất 50, 100 và 200W/kênh).
seri đèn điện tử có tiếng tăm khác của KR Audio là T100 mà hiện đang được set up/ trên Amplifier tích hợp VA350. T100 cũng rất ấn tượng trong kích thước đáng nể của nó. Trên VA350, bộ đôi T100 tạo ra công suất đầu ra là 30W/kênh. Nhiều tạp chí chuyên ngành âm thanh cũng thừa nhận KR Audio VA350 là Ampli hỗ trợ chạy bóng T100 tốt nhất thế giớicó khả năng tạo lập chi tiết từng nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng.
KR Audio cũng đầu tư rất mạnh cho dòng đèn 300B gồm 3 loại 300B, 300B-Baloon và 300BXLS với dải công suất tăng lên (từ 6 đến 24W) nhằm đáp ứng mục đích của người sử dụng Amplifier đèn. Chúng hiện đang được lắp trên Amply tích hợp VA340 (ampli class A sử dụng hai bóng 300BXLS tạo ra công suất 20W/kênh); Amply stereo Antares VA300 (ampli class A sử dụng hai bóng 300B cho công suất đầu ra 12W/kênh).
Những người dùng đèn điện tử ko thể bỏ qua bóng 842VHD bởi nhạc tính, độ động và hiệu năng vận hành của chúng. dòng bóng này đang được lắp trên Ampli stereo Antares VA320 (dùng 2 bóng 842VHD công suất 20W/kênh) và monoblock VT850 (dùng 2 bóng 842VHD cho công suất 22W/kênh).
Hơn 20 năm qua, KR Audio đã trở thành 1 tên tuổi lớn trong lĩnh vực âm thanh đèn điện tử. Những bóng đèn điện tử của đơn vị đã được áp dụng bởi nhiều thương hiệu Amly danh tiếng trong khi mẫu hàng của KR Audio đã đoạt vô số giải thưởng của các tạp chí hi-end. Cho tới nay, KR Audio vẫn duy trì tôn chỉ và nguyên tắc thủ công của mình – một thiết bị phổ biến để khiến những chiếc đèn mang thương hiệu KR Audio luôn đạt chất lượng rất cao. Về cả nghĩa đen và nghĩa bóng, KR Audio tinh xảo ko kém những món pha lê hảo hạng của Séc.