Kỹ thuật OCC – 1 kĩ thuật đẳng cấp

Kỹ thuật đẳng cấp OCC

1 kỹ thuật khác nhưng đắt tiền và ít khi được dùng đó lá “as-cast” , ko cần thực hiện giai đọan kéo mà nung chảy các thanh đồng dày đến khi đạt được độ mảnh như nhu cầu/. OCC (Ohno Continuous Casting) là kỹ thuật kéo dây đồng tân tiến nhất hiện giờ và dây đồng khi được ứng dụng kỹ thuật này được gọi là đồng OCC. Đồng OCC chỉ có một thớ trên chiều dài 700 feet của dây đồng, ít hơn rất nhiều đối với cả đồng LC và nhờ đó tín hiệu âm thanh thay vì phải đi ngang qua ranh giới của các thớ thì sẽ được truyền đi một cách thường ngày hơn.

Kỹ thuật OCC có khả năng được thực hiện trên các dây đồng có độ nguyên chuẩn khác nhau, chính vì thế không phải tất cả dây đồng OCC đều là như nhau. Một thành phần cần thiết nữa nhưng ít đựoc dùng hơn đó là bạc. Dây loa và dây tín hiệu được làm từ bạc rõ âm là có chi phí xuất ra đắt hơn so với những dây làm từ chất liệu khác tuy nhiên chúng có rất nhiều Ưu điểm. Mặc dù khả năng truyền dẫn của bạc chỉ hay hơn đồng một chút nhưng bạc khi bị oxi hóa vẫn dẫn điện chất và ko gây ra nhiều vấn đề cho tín hiệu âm thanh như đồng oxit. Kỹ thuật kéo dây bằng bạc cũng giống như cách kéo dây đồng. Chuẩn CÁCH ĐIỆN chất cách điện có ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh của dây.

Tầm cần thiết của chất cách điện trong cấu hình của dây sẽ được thấy rất rõ khi so sánh 2 dây có cùng tốt dẫn điện và cấu hình nhưng sử dụng tốt cách điện khác nhau. Chuẩn cách điện hấp thụ năng lượng và tình trạng này được gọi là sự hấp thụ của tốt cách điện. Trong dây dẫn, đây là tình trạng sẽ làm giảm đi chất lượng của tín hiệu. Năng lượng mà chuẩn cách điện hấp thụ sau đó sẽ được phát trở lại vào trong dây hơi bị trễ về mặt thời gian. Mỗi tốt cách điện có thành phần khác nhau sẽ có mức độ hấp thụ năng lượng khác nhau chính vì vây việc chọn lựa thành phần làm chất cách điện là cách để giúp giảm thiểu hiện tượng này trong dây dẫn. Những dây dẫn rẻ tiền dùng quen chất PVC hoặc nhựa dẻo để làm chất cách điện.

Những dây tốt hơn dùng quen chuẩn polyethylene; còn những dây tốt nhất thì chuẩn cách điện đuợc làm từ quen chuẩn polypropylene hoặc thậm chí là Teflon. Một vài cửa hàng đã dùng thành phần dạng sợi hầu như là không khí (chất cách điện tốt nhất chỉ sau chân không) để làm tốt cách điện trong dây. Cũng có những đơn vị sử dụng cách bơm khí vào trong tốt cách điện môi tạo ra các bọt chứa nhiều ko khí. Giống như trong tụ điện, trong dây dẫn khi dùng các chất điện môi khác nhau cũng sẽ đem tới những kết quả khác nhau. ĐẤU CẮM Đầu cắm ở các điểm cuối của dây là 1 phần của đường truyền tín hiệu.