La La Land được ví như Titanic thứ 2 với 14 đề cử tại Oscar 2017

Bộ phim La La Land xuất sắc với 14 đề cử tại Oscar 2017

Sau 20 năm kể từ thời Titanic, sân khấu Oscar lại 1 lần nữa chứng kiến một bộ phim được xướng tên tới 14 lần tại các hạng mục đó là La La Land.
La La Land (Những Kẻ Khờ Mộng Mơ) thật sự trở thành hiện tượng điện ảnh của năm khi đánh dấu rất nhiều thành tích xuất sắc mà hiếm có bộ film nghệ thuật hàn lâm nào có thể đạt được.

Phim La La Land

Trước tiên phải kể đến màn ra mắt vang dội của bộ phim tại Liên hoan phim Venice vào tháng 8 vừa qua, tác phẩm của đạo diễn trẻ tuổi Damien Chazelle ngay tức thì “đánh gục” trái tim của giới chuyên môn và được đánh giá là ngôi sao sáng của mùa giải thưởng cuối năm.
Ko nằm ngoài tính toán, La La Land liên tiếp “ẵm trọn” nhiều giải thưởng danh giá như Quả cầu vàng hay Critic’s Choice. Gần đây nhất, film chính thức gia nhập câu lạc bộ “Những bộ phim có nhiều đề cử Oscar nhất”, sánh vai với “siêu phẩm” Titanic(1997), All About Eve (1950) và trở thành ứng cử viên “nặng kí” nhất với 14 đề cử xuất sắc trên “đường đua” tới tượng vàng Oscar lần thứ 89.
Trong cuộc chiến doanh thu, La La Land cũng gặt hái được nhiều thành quả đáng ngưỡng mộ, với tổng doanh thu toàn cầu vượt ngưỡng 174 triệu USD, riêng thị trường Bắc Mỹ là hơn 90 triệu USD. Tại thị trường Việt Nam, film đã chính thức xác nhận kỉ lục doanh thu: hơn 16 tỷ VND đồng với hơn 192 nghìn lượt khán giả trở thành bộ phim nghệ thuật hàn lâm có doanh thu và số lượng khán giả tới rạp nhiều nhất từ trước tới nay.
Được đề cử nhiều ko có nghĩa sẽ thắng giải nhiều khi ở hạng mục Bộ phim xuất sắc nhất, La La Land gặp 2 đối thủ nặng ký là Moonlight – tác phẩm nói về cuộc đời của chàng da màu đồng tính, hay Manchester by the Sea của đạo diễn Kenneth Lonergan – bộ phim nói về cuộc sống của Lee Chandler, buộc phải chăm sóc gia đình của em ruột sau khi cậu ấy qua đời.
Đáng tiếc nhất là Amy Adams cho vai diễn nổi bật trong Arrival thì không hề xuất hiện trong danh sách đề cử Nữ diễn viên xuất sắc của Oscar năm nay. Vai diễn Louis Banks của Adam, 1 nhà ngôn ngữ học và đồng thời là một người mẹ mang trong mình nhiều nỗi khổ ko ai hay biết. Thật tiếc khi Arrival nhận được hàng loạt đề cử lớn nhỏ nhưng nữ diễn viên tài năng Amy Adam lại không có cơ hội được vinh danh trong giải thường lần này.

Mộc Nhĩ