Laptop Pixel Book kèm trợ lý ảo Assistant với mức giá phù hợp túi tiền

Google phân phối laptop Pixel Book kèm trợ lý ảo Assistant, giá từ 999 USD

Pixel Book là 1 chiếc máy tính xách tay có khả năng chuyển đổi làm máy tính bảng, bao gồm/ trợ lý ảo Google Assistant, có bút cảm ứng riêng… Pixel Book là mẫu hàng laptop đầu tay do chính Google bán ra. Nếu như trong thế giới di động có smartphone Pixel chạy Android gốc thì trong Quốc tế máy tính cá nhân nay đã có Pixel Book chạy Chrome OS. Điều này diễn tả sự nhập cuộc mạnh mẽ của Google vào việc gia công phần cứng, thay vì chỉ tập trung làm phần mềm.

Pixel Book dùng màn hình LCD hỗ trợ cảm ứng, kích thước 12,3 inch, tỷ lệ 3:2, độ phân giải Quad HD, mật độ điểm ảnh 235ppi. Màn hình này được đỡ bằng cặp bản lề có khả năng gập ngược 360 độ, biến Pixel Book trở thành 1 chiếc máy tính bảng khi cần thiết. Trong khi Apple chỉ dám mở rộng diện tích màn hình của mình nhờ tỷ lệ 16:10 thì Google đã mạnh dạn chọn cho mình tỷ lệ 3:2 Ưu điểm hơn.

Đây là điểm khác biệt lớn của Pixel Book đối với các sản phẩm hiện có trên thị trường. Bên trong thế hệ/ thấp nhất được bán với mức giá 999 USD là bộ xử lí Intel Core i5 thế hệ thứ 7, RAM 8GB, bộ nhớ 128GB. Google ko nói rõ ràng nhưng sẽ có các phiên bản cấu hình cao hơn cùng các mức giá khác nhau để người sử dụng chọn lựa. Pixel Book có 2 cổng USB-C để sạc, trao đổi dữ liệu hay kết nối phụ kiện. Phần lớn thời gian thuyết trình được dành để nói về trợ lý ảo Google Assistant. Lần lần đầu/, nó được tích quen sâu vào hệ điều hành Chrome OS.

Pixel Book thậm chí còn có hẳn một nút bấm riêng sử dụng để kích hoạt trợ lý ảo này. Cách thức hoạt động của nó ko khác nhiều đối với khi hoạt động trên Android, nhưng Google đã trình diễn hiệu quả khi dùng nó trong công việc, ngay trên chiếc laptop của mình rất ấn tượng. sản phẩm có một phụ kiện dành riêng đó là bút cảm ứng Pixel Pen. Chiếc bút này được bán rời với mức giá 99 USD. Pixel Book được ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp với những laptop Surface của Microsoft và Yoga của Lenovo.