Laptop Windows 10 chạy chip Qualcomm Snapdragon 835

Microsoft cùng đối tác phân phối loạt laptop Windows 10 chạy chip Qualcomm Snapdragon 835

Microsoft và Qualcomm cùng các đối tác vừa chính thức sản xuất các dòng laptop dùng Snapdragon 835 kiến trúc ARM hứa hẹn thời gian dùng pin ấn tượng. HP, Lenovo và Asus là những nhà phân phối đầu tiên trình làng laptop trên nền tảng ARM của Windows 10. Việc dùng Snapdragon 835, vi xử lí mạnh mẽ nhất của Qualcomm hiện giờ bảo đảm hiệu năng và thời lượng pin dùng chạm mức 20 – 22 tiếng theo Công bố của nhà tung ra. Đây sẽ là những mẫu hàng đánh thẳng vào ngôi vương PC của Intel hiện giờ.

Laptop Windows 10 dung chip Qualcomm Snapdragon 835
Các sản phẩm/ máy sử dụng Snapdragon 835 sẽ dùng Windows 10 S vốn chỉ dùng được các ứng dụng trên Microsoft Store. Tuy nhiên người sử dụng có khả năng phát triển lên Windows 10 Pro miễn phí để dùng bình thường kho ứng dụng khổng lồ của nền tảng x86. Lưu ý một khi chuyển qua Windows 10 Pro, “dân” nghe sẽ không thể quay về Windows 10 S được nữa. Đây là một động thái nhằm tránh đi lại vết xe đổ của Windows RT khi gò bó người dùng trong hệ sinh thái vô cùng thiếu thốn ứng dụng trên Microsoft App.
Microsoft và Qualcomm còn hợp tác với nhau để đưa kết nối LTE như 1 tiêu chuẩn mặc định vào các laptop nền tảng ARM để tạo nên cỗ máy kết nối liên tục (always-on PC). Các laptop dùng chip Intel/AMD trước đây ít khi được trang bị kết nối LTE, thường chỉ xuất hiện trên các seri laptop đắt tiền dành cho doanh nhân ở dạng tùy chọn gắn thêm.
HP Enxy X2 là seri laptop tiên tiến dạng 2 trong một. Kích thước máy khá nhỏ gọn với màn hình cảm ứng 12,3 inch Full HD, hỗ trợ nhập liệu từ bút bao gồm/. Máy trang bị chip Snapdragon 835, 8GB RAM và 256GB SSD. Về kết nối, HP Enxy X2 có hai cổng USB Type C 3.1, cổng HDMI và khe đọc phiếu nhớ MicroSD. Sản phẩm sẽ tung ra vào mùa xuân 2018 với giá chưa được Thông báo. Asus NovaGO vẫn giữ thiết kế nắp gập truyền thống của laptop, kích thước màn hình 13,3 inch, Full HD. Máy có tùy chọn cấu hình 8 GB RAM, 256 SSD với giá 799 USD (khoảng 18,2 triệu đồng) và 4 GB RAM, 64 GB SSD có mức giá 499 USD (khoảng 11,4 triệu đồng).