Less House lạc vào thiên nhiên

0
279
Less House

Less House lạc vào thiên nhiên

Với phần ngoại thất khá kì lạ, tựa như một cái lồng của khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã, Less House khiến nhiều người phải ngạc nhiên về phần điều hòa không gian, ánh sáng và gió.Lại một lần nữa các kiến trúc sư VN lột tả sự tài hoa trong việc xử lí không gian hẹp. Bài toán đặt ra là chắc chắn sinh hoạt và tiện lợi cho cả 7 người trong căn nhà có diện tích khiêm tốn, vỏn vẹn 4x18m.

Less House

Tiếp tục theo đuổi kiến trúc thiền định, H.A Workshop đã khéo léo đặt vào những mảng tường xanh da trời nhạt, hợp tác cây xanh, ô kính trong suốt và giếng trời. Gió và ánh sáng tự nhiên được tạo bởi phần ngoại thất vô cùng đặc biệt – lưới kim sản phẩm trắng thay cho bức tường bao ngoài.
Nhà vệ sinh được bề ngoài “ẩn” vào vách tường tạo sự riêng tư tuyệt đối. Nội thất nhà tắm cũng là một trong số điểm nhấn khó quên với gạch và lăng kính sắc màu được sử dụng làm trần nhà.
Less House: Căn nhà nhỏ lọt giữa khu bảo tồn thiên nhiên
Những hệ vách ngăn di động, những khu vườn đan xen thấp thoáng, gió thì thoang thoảng thoang thoảng,… cảm giác cứ men theo vậy mà tan ra, rộng khắp, xuyên suốt.