LG định hướng phát triển TV OLED 4K bình dân hơn

Định hướng phát triển TV LG OLED 4K bình dân

Giám đốc phát triển sản phẩm mới của LG – ông Tim Alessi – đã có một cuộc trao đổi khá cụ thể với trang công nghệ Soundandvision về những công nghệ đón đầu xu hướng phân khúc được hỗ trợ trên mẫu sản phẩm tivi OLED 4K của LG.

lg oled tv ifa 2015

PV: Tại sao ở thời điểm hiện tại, LG dường như đang dành mọi sự tập trung, đầu tư cho mẫu mẫu hàng tivi OLED?

Tim Alessi: Kể từ lần LG ra mắt thị phần ba mẫu tv OLED đầu tiên tại Mỹ năm 2013, cho tới cuối 5 2014, số lượng mẫ mã tivi OLED ngoài thị trường đã tăng đáng kể, sức tiêu thụ cũng rất khả quan. LG cho rằng công nghệ OLED và WRGB hiện đang là khuôn khổ mới cho màn hình tivi, đặc biệt với những tivi kích cỡ lớn. vì vậy, LG đang tập trụng mạnh mẽ vào sản phẩm mẫu hàng này và phân phối trên quy mô lớn.

PV: Vì sao loại tivi OLED 4K 65EC9700 được coi là mẫu hàng thiết yếu của LG?

Tim Alessi:Mẫu tv OLED 4K đầu tiên được bán rộng rãi tại phân khúc Mỹ là 65EC9700. Về cơ bản, Đó là mẫu hàng tân tiến được phối hợp 2 công nghệ hàng đầu là UltraHD và tấm nền OLED, cho hình ảnh tốt nhất. Độ phân giải UltraHD cung cấp hơn 8 triệu điểm ảnh, cho hình ảnh hiển thị chi tiết, sắc nét. Trong khi đó, tấm nền OLED giúp hiển thị màu sắc, góc nhìn và độ tương phản chính xác hay hơn những dòng tivi khác ở cùng thời điểm. Nhìn chung, LG cảm thấy tự hào về cao cấp hiển thị của 65EC9700 và được xem là bước đột phá ngoài thị trường tv ở thời điểm đó.

PV: Chủ ý của LG về việc xuất ra màn hình cong là gì?

Tim Alessi: không chỉ mang lại cho người sử dụng một trải nghiệm mới, màn hình cong của LG với thiết kế rất mỏng còn đóng vai trò như một điểm nhấn về bề ngoài trong gian phòng, tạo vẻ lịch lãm, đẹp mắt.

PV: Công nghệ WRGB của tấm nền OLED khác biệt thế nào so với các công nghệ thông thường và tầm quan trọng ra sao?

Tim Alessi: Các điểm ảnh của tivi truyền thống là một cấu trúc điểm ảnh kèm theo các màu xanh lá, đỏ và xanh lam sau đó sử dụng một bộ lọc màu để tạo ra những màu sắc khác. VỚi công nghệ WRGB, LG đã tạo thêm một điểm ảnh phụ màu trắng. Điều này giúp cải thiện độ chính xác màu sắc và mở rộng thêm dải màu.

PV: Trong bao lâu nữa LG sẽ tiến hành kế hoạch phổ cập tv OLED trên thị trường?

Tim Alessi: Trong năm 2013, sản phẩm tv OLED màn hình 55 inch của LG được bán với mức giá khá cao, lên tới 15.000 USD. Nhưng cho đến cuối 5 2014, mức giá của loại 55EC9300 chỉ còn 3.500 USD. Để có được mức giá này, LG đã rất nỗ lực trong số khâu nghiên cứu, giới thiệu, hoàn thiện để cho ra những sản phẩm với mức chi phí thấp nhất. Và cửa hàng vẫn tiếp tục phát triển, nghiên cứu để đạt được hiệu quả xuất ra hay hơn, khi đó người mua sắm sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận hơn và sự ưa thích cũng sẽ phong phú hơn.