LG giới thiệu màn hình OLED có thể cuộn tròn

Màn hình LG OLED có khả năng cuộn lại trình làng

Nguyên mẫu màn hình OLED dẻo của LG với kích thước lên đến 18 inch và có khả năng cuộn lại sở hữu bán kính nhỏ nhất là 3cm mà ko gây hư hại, tác động tới khả năng hiển thị.

Man hinh LG OLED cuon tron

Tại hội nghị Society for Information Display 2015 đang diễn ra tại San Jose, California nước Mỹ, bộ phận phân phối màn hình thuộc hãng khoa học LG đã biểu diễn kỹ thuật màn hình OLED dẻo, cho phép khách hàng có thể cuộn lại cởi mở. Nguyên cái tấm nền màn hình này sở hữu kích thước lên tới 18 inch và chỉ mỏng tương đương một tờ giấy. LG Display cho biết, nguyên loại này với khả năng cuộn tròn lại sở hữu giới hạn bán kính 3cm mà ko gây hư hại, tổn thất tới màn hình cũng như khả năng hiển thị. Trước Đó trong tháng 5 vừa qua, LG cũng đã lần trước hết ban bố một nguyên chiếc màn hình TV OLED có kích thước lên tới 55 inch nhưng chỉ nặng một,9 kg và dày chưa tới 1mm. loại màn hình này cho phép người dùng có thể dán vào tường như các khung tranh bằng các miếng nam châm. có thể thấy từ khi đầu năm 2015, LG đã mang những bước tiến mạnh mẽ trong việc vững mạnh kỹ thuật màn hình OLED, bắt đầu là loạt TV OLED được ra mắt tại triển lãm CES 2015 hồi tháng một gần đây. LG đang cho thấy sự tâm huyết trên thị trường màn hình sở hữu quân bài chiến lược là khoa học OLED, đúng như những tuyên bố của ban lãnh đạo tập đoàn này trong thời gian qua. OLED được những chuyên gia khoa học đánh giá là kỹ thuật màn hình của mai sau nhờ những điểm mạnh vượt trội.
Do dùng một lớp nguyên liệu dẫn điện hữu cơ nên màn hình OLED mỏng hơn đáng nhắc so có màn hình LED, đồng thời độ bền bỉ và linh động cũng cao hơn khi cho phép uốn, cuộn và bẻ cong ở một mức độ vừa phải. Lớp nguyên liệu hữu cơ này với khả năng tự phát sáng nên màn hình ko cần đến đèn nền để chiếu sáng giúp tiết kiệm điện năng và hình ảnh hiển thị không bị tác động bởi tấm đèn nền phía sau. mặc dầu OLED rất được trông chờ và được phổ thông nhà sản xuất đặt rộng rãi kỳ vọng, đặc trưng là những nhà cung cấp vật dụng di động. tuy nhiên, kỹ thuật này vẫn chưa thực sự phổ thông bởi giá bán sản xuất vẫn còn khá cao, quy trình phân phối quá phức tạp. ngoài ra, LG vẫn đang nỗ lực nghiên cứu để đưa ra các biện pháp tối ưu cho hướng đi của màn hình OLED. tiêu biểu như tấm nền TV siêu mỏng với thể gắn trên tường hay tấm nền dẻo với thể uốn cong vừa được giới thiệu.