LG: OLED sẽ đến với PC và laptop vào năm 2017

PC và laptop sẽ được cập nhật màn hình OLED năm 2017

Từ lâu nay quý bạn đã quen với sự có mặt ngày càng cần thiết của công nghệ màn hình OLED trên các chất liệu di động và tv chất lượng, nhưng lại hoàn toàn vắng bóng ở mảng màn hình hiển thị dành cho PC và laptop.

MAn hinh OLED

Có khả năng nói gần như mọi sản phẩm màn hình máy tính dân dụng bây giờ trên thị trường đều áp dụng tấm nền LCD truyền thống. đi qua nhiều lần nghiên cứu, cải tiến và chế tạo trong suốt vòng đời hơn chục 5 vừa qua, hiện giờ công nghệ hiển thị này đã phần nhiều chạm đến hết tầm hết tầm có thể của mình, nhưng điều này vẫn chưa thực sự đáp ứng được đề nghị khắt khe về cao cấp trong những hiện tượng. phần nhiều đảm bảo rằng OLED sẽ là chìa khóa để Khắc phục mọi hạn chế này nhờ khả năng thiết lập/ hình ảnh với màu sắc chính xác, độ tương phản tuyệt vời và tốc độ đáp ứng cực nhanh.
Vấn đề duy nhất mà công nghệ chế tạo bây giờ vẫn chưa Giải quyết được triệt để, đó chính là căn bệnh kinh niên của OLED – trường hợp các pixel bị burn-in sau một thời gian áp dụng. đi qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, hiện tại vấn đề này đã được giảm thiểu hơn rất nhiều đối với hồi đầu và khiến các hãng đủ tự tin để đưa OLED lên các sản phẩm tv chất lượng 1 cách rộng rãi với giá cả hợp lí hơn.
Tuy nhiên khi sử dụng/ cho các thiết bị hiển thị của máy tính, do đặc thù hoạt động luôn hiển thị khá nhiều vùng có hình ảnh tĩnh thường ngày trong 1 lâu năm, điều này sẽ vô tình khiến tình trạng burn-in các điểm ảnh bị đẩy nhanh và trở nên nghiêm trọng hơn đến mức khó có khả năng đạt đủ tiêu chuẩn để thương mại hóa. Đó là lý do chính giải thích cho sự vắng bóng hoàn toàn của OLED tại mảng sử dụng/ vốn ẩn chứa nhiều tiềm năng này.
Dù vậy, có thể trong tương lai ko xa sắp tới tình trạng này sẽ được Giải quyết khi mới đây LG tiết lộ đã tìm ra được phương thức/ cho vấn đề này. Theo đó nhờ sử dụng 1 số thay thế mới trong việc sử dụng các hóa chất phía trong mỗi pixel, tình trạng burn-in sẽ được giảm thiểu và tuổi thọ của các điểm ảnh sẽ được nâng thêm lên đến mức đủ để có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn kĩ thuật dành cho màn hình máy tính. Những seri prototype lần đầu đã được phân phối và dự kiến sẽ được đem lại để trưng bày tại CES 2016 diễn ra vào tháng một tới đây.
Hiện LG có vẻ đang rất sốt sắng để xúc tiến và hoàn thành các công việc còn đang dang dở để có thể khởi động sớm dây chuyền ra mắt các tấm panel OLED cỡ nhỏ và trung bình dành cho nhu cầu này. Tuy nhiên theo dự tính thì sớm nhất cũng phải đến 5 2017, những chiếc OLED monitor lần đầu mới có khả năng được xuất xưởng ra thị phần sẽ không thể xuất hiện sớm trước năm 2017.