LG sản xuất màn hình OLED uốn dẻo như giấy

Màn hình LG OLED có khả năng uốn dẻo chuẩn bị ra mắt

Sản phẩm ra mắt màn hình của LG sẽ cho xuất xưởng hàng loạt seri màn hình OLED dạng nhựa dẻo trong năm nay.
Sau một quý kinh doanh khá thành công, sản phẩm tung ra màn hình của LG đã Thông báo kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Theo đó, hãng điện tử HQ sẽ cho sản xuất đại trà màn hình OLED dạng nhựa dẻo ngay trong năm 2015.

lg oled tv

Những model điện thoại màn hình cong như LG G Flex , G Flex hai hay Samsung Galaxy Note Edge nhận được rất nhiều sự ưa chuộng của giới công nghệ. Nhưng tất cả những thành phần này vẫn phải phủ lên một lớp kính mỏng để bảo vệ phần hiển thị khiến khả năng uốn cong chỉ ở 1 mức độ nhất định và ko thật sự linh hoạt. Công nghệ màn hình OLED mới của LG sẽ trở thành phương thức/ hoàn thiện cho những smartphone màn hình cong thế hệ mới khi được làm hoàn toàn bằng nhựa dẻo và có thể uốn cong linh hoạt hơn, thậm chí có khả năng gập gôi giống như tờ giấy.
Do có lẽ uốn cong linh hoạt nên công nghệ mới của LG sẽ giảm thiểu tối ưu tình trạng rè, rạn nứt của màn hình. LG cho biết các thông tin cơ bản của loại màn hình này đi kèm hiệu suất đèn hình là 60lm/W, sản lượng độ sáng tối ưu 75lm (807 nits), 3000k nhiệt độ màu và độ tạo lập màu sắc CRI 85.
Với động thái trên, nhiều khả năng LG sẽ cho giới thiệu loạt mẫu hàng mới được sử dụng/ công nghệ màn hình OLED dẻo vào cuối 5 2015.