LG vẫn cố gắng thiết lập liên minh TV OLED

Lg muốn thành lập liên minh TV OLED

Để giúp thị phần tv OLED trở nên sôi động hơn, LG hiểu rằng họ cần sự hợp tác của các nhà ra mắt khác.
OLED vốn là một ngôi sao sáng trong lĩnh vực tivi. Song từ khi Panasonic và Sony tỏ thái độ bỏ cuộc ko muốn tiếp tục nâng cao công nghệ hiển thị đắt đỏ này. Bây giờ, LG vẫn là thương hiệu duy nhất bán ra tivi OLED mới tại phân khúc lớn như Mỹ.

TV OLED

Tuy nhiên, tờ Korea Times đã đưa ra 1 tin mừng với những người đang mong chờ tivi OLED tiếp tục giảm giá. Theo đó, cửa hàng LG Display (thuộc tập đoàn LG) đang cố gắng thiết lập liên minh sản xuất và làm tăng công nghệ OLED cùng các thương hiệu tv khác từ Nhật Bản, Mỹ và Trung Quốc.
Thông số chính thức của liên minh OLED mới chưa được LG Displays tiết lộ. Song nhiều khả năng Sony và Panasonic sẽ quay trở lại với tv OLED, và đặc biệt quan tâm vào phân khúc màn hình kích thước lớn.
Liên minh OLED này có khả năng sẽ trở thành đối trọng với Samsung vốn tập trung bán ra màn hình OLED cỡ nhỏ cho smartphone và tablet.
Vì vậy, tivi OLED từ cuối 5 2015 tới đầu năm 2016 có thể sẽ tiếp tục giảm giá ở mức tương thích hơn, dần trở thành công nghệ màn hình thích hợp với khả năng kinh tế của đa phần người tiêu dùng.