Liệu con người có thể định cư trên sao hỏa

Nhiệt độ trên Sao Hỏa có đủ để con người sống được?

Sao Hỏa được các nhà khoa học cho rằng chứa nhiều yếu tố để duy trì sự sống của con người. Vậy nhiệt độ trên hành tinh này là bao nhiêu, có đủ để con người cảm thấy thoải mái?


thật sự sao Hỏa là 1 hành tinh khắc nghiệt và lạnh hơn rất nhiều đối với trái đất của chúng ta. Bao quanh nó là 1 lớp khí quyển, bên trong nó 95% là khí CO2.

Nếu đối với trái đất, bầu khí quyển của sao Hỏa mỏng hơn hành tính của ta 100 lần. Tuy nhiên nếu ko có nó, sao Hỏa không thể duy trì được nhiệt lượng trên hành tinh. Nhiệt độ trung bình trên bề mặt là -60 độ C, quá lạnh so với loài người ta. Đó chưa phải là đỉnh điểm khi vào mùa đông, nhiệt độ còn xuống thấp dưới -125 độ C.

Ban ngày của mùa hè trên sao Hỏa, nhiệt độ đạt ngưỡng lý tưởng so với con người khi đạt 20 độ C. Nhưng mọi thứ sẽ mau chóng “nằm trong băng” khi ban đêm chỉ còn -73 độ C.

Sao Hỏa là 1 hành tinh vô cùng lạnh đối với con người.
Giống trái đất, sao Hỏa cũng đi qua bốn mùa khác biệt vì nó cũng xoay quanh trục và quanh mặt trời. Ở bắc bán cầu của hành tinh, mùa xuân kéo dài nhất tới 7 tháng, mùa hè và mùa thu trải qua 6 tháng và mùa đông ngắn nhất chỉ vỏn vẹn 4 tháng.trong thời gian diễn ra mùa hè, những chóp băng vốn chủ đuối được tạo nên từ khí CO2 bị đóng băng bắt đầu tan ra và dần biến mất. Khi mùa đông đến, chúng sẽ quay lại. Vì thế nhiều khả năng sẽ tồn tại nước lỏng giữa các mảng băng trên sao Hỏa đang chờ con người chúng ta khám phá.