Lộ diện mẫu loa Diapason Karis III sắp ra mắt

0
152

Sau khi những ẩn số về Karis WAVE được sáng tỏ, thương hiệu loa hi-end đến từ Ý Diapason tiếp tục hé lộ thêm 1 thế hệ mới của seri loa Karis với tên gọi Karis III. seri loa này được đánh giá là sáng tạo mới nhất của nhà thiết kế Alessandro Schiavi.

Diapason Karis III là thiết kế được Alessandro Schiavi xây dựng nhằm hoán đổi các mô hình Karis vốn rất thành công của hãng trước đó của hãng. Mẫu loa mới này vẫn trung thành với cấu trúc thùng gỗ đặc dạng đặc trưng của Diapason. Do vậy, nó vẫn được nhà sản xuất đảm bảo 1 bước tiến đáng kể về hiệu năng và chất lượng so với thế hệ tiền nhiệm nhờ vào hàng loạt những cải tiến, update quan trong cả về linh kiện lẫn kĩ thuật.

Đầu tiên, với cấu hình loa bookshelf hai đường tiếng của mình, Diapason Karis III được sở hữu các củ loa được tung ra bởi hãng SEAS danh tiếng. Dải trung-trầm được đảm nhiệm bởi woofer Direct Drive đường kính 110mm, màng loa bằng polypropylene trong suốt với hiệu suất thiết lập/ âm thanh ấn tượng và chính xác hơn, đáp ứng tốt hơn các dải tần số, đặc biệt là dải trầm. Trong khi đó, dải cao với sự hiện diện của tweeter SEAS mới, kích thước 19mm, giúp đem lại dải treble rõ âm, tươi sáng và có nhiều hài âm hơn.

Hệ thống điện phần trong loa được chạy bảng mạch in mới có tên “RSPCB”, vốn sử dụng cho các dòng sản phẩm tham chiếu của Diapason. Mạng lưới dây dẫn nội bộ được sử dụng hoàn toàn bằng cáp cao cấp cao Van den Hul CS12. bộ nhớ bên trong thùng loa cũng đã được tính toán và xây dựng hết tầm hơn nhằm giúp các bộ phận luôn có được sự ổn định, chắc chắn và vận hành chính xác.

Mạch crossover của loa được gắn chặt vào mặt sau của thùng loa, liên kết trực tiếp với cọc đấu dây giúp tạo ra đường dẫn tín hiệu ngắn và ổn định nhất. Diapason Karis III được ngoại hình với trở kháng 8Ohms cùng khả năng đáp ứng tín hiệu hiệu quả. Điều này giúp cho người chơi có thể thoải mái kết ghép loa với các bộ khuếch đại công suất nhỏ như đèn hoặc Class A.