Lộ diện series màn hình PC mới của LG trong năm 2016, vẫn là IPS

Màn hình PC năm 2016 của LG vẫn chủ đạo là IPS

Song song với mảng tv đang update khá ổn định trong thời gian vừa qua, LG cũng ko quên trải dài thêm các sản phẩm của mình tại các phân khúc khách hàng đặc thù hơn. Mới đây, hãng đã hé lộ loại màn hình PC cao cấp mới, nhắm đến mục đích cao cấp và đề nghị chất lượng hình ảnh cao.
Bộ sản phẩm sắp sản xuất lần này đi kèm ba mẫu mới, tuy nhiên mỗi sản phẩm được tối ưu riêng cho từng mục đích và đối tượng khách hàng nhắm đến của hãng.

Man hinh LG

Loại đầu tiên trong loại mang tên mã LG 34UC98, được ngoại hình với phần trăm siêu rộng 21:9, max cho mục đích hiển thị cùng 1 lúc 2 hay nhiều hơn các bức hình trên màn hình của các designer cao cấp. Màn hình cũng được bề ngoài dạng cong (curve monitor) để giới hạn hơn cao cấp hình ảnh và giảm tải hoạt động cho mắt khi sử dụng trong lâu năm.
LG 34U98 sử dụng tấm nền dạng IPS kích thước 34″ với cao cấp tái tạo màu sắc tốt và đạt độ phân giải ở mức 3440 x 1440. Ngoài các cổng giao tiếp HDMI và DVI thông dụng, màn hình còn bổ sung/ nhận tín hiệu đầu vào thông qua cổng Thunderbolt hai mới nhất, đem lại khả năng phù hợp rất mềm dẻo và rộng rãi cho nhiều mục đích sử dụng từ chơi game, xem film giải trí cho đến phục vụ cho các công việc xử lí hình ảnh cao cấp trên cả PC và Mac.
Dòng tiếp theo của hãng mang tên LG 27UD68, kích thước 27″ và có độ phân giải đạt mức 4K 3840 x 2160. loại màn hình này được ngoại hình dành riêng cho mục đích chơi game với khả năng tích hợp công nghệ đồng bộ khung hình FreeSync của AMD, giúp model bỏ trường hợp bị giật hoặc xé hình khi chơi game với tốc độ khung hình quá cao. Tuy nhiên LG chưa cho biết rõ hơn về sản phẩm panel áp dụng và các thông số kĩ thuật tổng quát, tuy nhiên nhiều khả năng đây sẽ lại tiếp tục là 1 mẫu màn hình áp dụng panel IPS đặc sản của LG.
1 model màn hình 34″ khác với tên gọi LG 34UM88 cũng được hãng sắp cho ra mắt lần này. sản phẩm này tiếp tục áp dụng dùng % 21:9 siêu rộng, tuy nhiên lại là dạng màn hình phẳng bình thường, sử dụng tấm nền IPS đã được calibrate sẵn với độ chính xác cao ngay từ nhà phân phối và nhắm tới đối tượng khách hàng tân tiến với công việc xử lý hình ảnh đồ họa. dòng này tiếp tục được ưu ái sở hữu sẵn cổng Thunderbolt hai để sẵn sàng làm việc với các model máy Mac.
Tiếp theo là 1 dòng màn hình 27″ khá đặc biệt mang tên LG 27UD88, được ngoại hình sử dụng duy nhất 1 cổng USB type C để cùng lúc nhận tín hiệu và lấy nguồn hoạt động từ máy tính, giúp cho việc kết hợp/ trở nên dễ dàng và gọn gàng hơn rất nhiều chỉ với 1 sợi cáp duy nhất. Màn hình có độ phân giải 4K, sử dụng panel IPS cao cấp với khả năng hiển thị màu đạt chuẩn Rec.709 Và SMPTE-C thông dụng trong lĩnh vực truyền hình. loại này cũng được trang bị\ 1 cổng Thunderbolt ba và cũng sẽ hỗ trợ công nghệ AMD FreeSync.
Dòng kết quả/ trong mẫu sản phẩm năm tới là LG 24MP88. Đây là seri màn hình 24″ áp dụng panel IPS và có phần viền siêu mỏng. loại màn hình này sử dụng chân đế với thiết kế ArcLine hoàn toàn mới, đây cũng chính là dạng chân đế mà LG sẽ áp dụng trên các model màn hình mới sẽ bán ra trong năm 2016 tới của hãng.
Nhiều khả năng LG sẽ sớm hoàn tất các công đoạn sau cùng và xúc tiến công việc để có khả năng kịp sản xuất loạt sản phẩm mới của mình CES 2016 sắp tới tại Las Vegas.