Lộ diện Ultima: Bộ khuếch đại đỉnh cao của Chord Electronics

Chord Ultima ra đời sẽ trở thành bộ khuếch đại cao cấp, đáng giá và tinh tế nhất trong lịch sử của hãng hi-end Anh Quốc Chord Electronics, 1 trong những chiếc amly tham chiếu khủng nhất ở thị phần ultra hi-end của thị trường.

Mới đây, 1 loạt poster và brochure được giới thiệu trên internet cho thấy thương hiệu hi-end lừng danh đến từ đảo quốc sương mù là Chord Electronics đang chuẩn bị cho ra mắt thị trường bộ khuếch đại đỉnh cao mang tên Ultima. Khối khuếch đại đơn này sẽ trở thành bộ amply đắt giá và mạnh mẽ nhất mà hãng này từng cho ra đời, vượt qua cả người tiền nhiệm SPM 14000 Mk.II.

Thời gian này, SPM 14000 Mk.II đang là bộ Amply đầu bảng của Chord Electronics. Chord Ultima được ra đời với bề ngoài monoblock tương tự như SPM 14000 Mk.II, ngay cả khối chassis cũng được làm tương tự như người tiền nhiệm, tuy nhiên to và nặng hơn (toàn bộ Ampli nặng tới 100kg). Bộ khung vỏ này được làm rất dày, nổi bật với những nét đặc trưng đặc trưng của thương hiệu như 12 chân trụ chống rung, nắp máy hở được che chắn bằng lưới tản nhiệt, hệ thống cánh tản nhiệt phía sau và đặc biệt là nút bấm nguồn cực lớn.

Ko chỉ có vẻ thiết kế hầm hố, bề thế hơn, Chord Ultima còn soán ngôi của SPM 14000 Mk.II bằng những thông số về tính năng và hiệu năng nổi bật. Khối khuếch đại đơn này trang bị cho mình sức mạnh khuếch đại đáng nể lên tới một.000W (8 Ohms) và hai.000W (4 Ohms), bao gồm Đây là chỉ số về độ méo rất thấp, chỉ dưới 0,05%.

Ngoài yếu tố công suất, các thông số khác của Chord Ultima cũng rất ấn tượng như tỉ số S/N cao tới trên 103dB, dải tần rộng từ 0,1Hz đến 77kHz và độ tách kênh lên tới trên 90dB. đương nhiên, các Thông tin tổng quát về mặt kĩ thuật, sở hữu linh kiện và cấu trúc mạch vẫn chưa được nhà bán ra Công bốchúng ta cũng cần chờ đợi Thông tin về giá bán trong một buổi ra mắt chính thức của Chord Electronics.