Lộ thông tin Arcam được mua lại bởi Harman, trở thành một phần của Samsung

Harman đang có ý định mua lại Arcam

Lại thêm 1 vụ “mua bán” đáng rất nóng nữa trong giới âm thanh và cái tên được chú ý tới lần này vẫn là Harman khi gã khổng lồ hi-end này muốn thâu tóm lại Arcam, biến nhãn hiệu này trở thành 1 phần của tập đoàn Samsung.
Thông số về vụ sáp nhập này được tiết lộ từ nội dung 1 email được Arcam gửi tới các khách hàng của mình. Nhãn hiệu âm thanh Anh Quốc này còn chắc chắn: “Sự kết hợp hứa hẹn sẽ thúc đẩy những thay thế thú vị đem đến lợi ích lớn lao cho người mua sắm và thương hiệu của Arcam.”

Harman Acquires ARCAM Header

Scott Campbell, giám đốc bán hàng và tiếp thị tại Arcam đã gửi email cho khác hàng của hãng, bức thư này cho biết: “Arcam và Harman sẽ cùng chia sẻ niềm sở thích có cùng ý tưởng để có thể mang âm thanh chất lượng cao nhất vào cuộc sống của người tiêu dùng.”
Về phía Harman, Giám đốc Thương mại EUN, Harman Lifestyle Audio Division ông Søren Majlund cho biết: “Harman đã nhận thấy giá trị và tiềm năng của con người, công nghệ và thương hiệu từ Arcam, và chúng tôi hy vọng sự kết hợp này sẽ đem lại cơ hội và lợi ích cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng Đây là một cơ hội chưa từng có để nâng cao năng lực kỹ thuật của Arcam, phát triển chất lượng, mở rộng sản phẩm và thị phần.”
Do đó1 trong những hãng hi-fi được mua nhiều nhất của Anh Quốc là Arcam đã được Harman International Industries mua lại. Và cũng từ thương vụ này, Arcam sẽ trở thành một phần của tập đoàn điện tử khổng lồ Samsung.
Như đã biết, vào năm ngoái, Samsung đã chi 8 tỷ USD để thâu tóm tập đoàn âm thanh hàng đầu thế giới Harman, gã khổng lồ nước Mỹ này chủ sỡ hữu của hàng loạt nhãn hiệu hi-end danh tiếng như AKG, JBL, Lexicon, Mark Levinson… Được biết trước đó, vào tháng 11 5 2012, Arcam đã trở thành đơn vị con của JAM, có trụ sở tại Montreal.
Nhóm quản lý của Arcam tại trụ sở ở Cambridge, Anh (nơi mà ban đầu là A & R Cambridge) cùng các kênh bán hàng và giới thiệu của hãng vẫn sẽ được giữ nguyên. hiện nay, vẫn chưa rõ giá trị rõ âm của thương vụ ưa chuộng bán này.