Loa active là thế nào?

Định nghĩa về loa active

Loa active được cho là 1 xu hướng nâng cấp mạnh mẽ trong vài 5 gần đây, khi mà sự tiện dụng ngày càng trở nên cần thiết với người sử dụng.
Ngày càng nhiều thương hiệu loa lớn làm tăng thêm loa active, thậm chí có hãng tỏ ra muốn chuyển loa active thành xu hướng chủ đạo của họ. Những cái tên điển hình là Dynaudio, Audio Vector, Linn, ATC,… Và dĩ nhiên, phần lớn loa máy tính hay loa monitor cũng ở dạng active.

loa active das action 12a

Loa active có thể hiểu dễ dàng là đã được bổ sung sẵn Âm ly bên trong, nên ko đề nghị phải áp dụng thêm Amly rời. Thậm chí, nhiều model loa active còn được trang bị\ nhiều Ampli ở mỗi bên loa, mà mỗi Amplifier nhỏ sẽ phụ trách một hay 1 cụm củ loa, ví dụ như loa 4 đường tiếng thì có 4 Amly nhỏ. Nhờ đó, các loa active có thể được kiểm soát và hết tầm hiệu suất của từng củ loa theo ý đồ của nhà bán ra, khai thác tiềm năng của loa mà không cần thử nghiệm hay phối ghép quá cầu kỳ.
Không chỉ vậy, các mạch điện và dây tín hiệu được đặt ngay trong loa, có nghĩa là các đường đi của tín hiệu sẽ ngắn hơn rất nhiều đối với kiểu loa truyền thống. Và kết quả là tín hiệu gặp ít nguy cơ gây nhiễu hơn, sạch sẽ hơn.
Với người sử dụng, cụ thể các phương thức/ loa active sẽ đem lại sự thuận tiện tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là với những người sử dụng ko có nhiều kinh nghiêm jvaf thời gian để phối ghép sản phẩm, song vẫn chắc chắn hiệu quả phô diễn âm thanh tốt.
Ko ít người còn tin rằng loa active có lẽ trình diễn cao hơn so với kiểu loa thụ động truyền thống ở trong cùng 1 tầm giá, nhờ khả năng tối đa cao, cùng với việc tiết kiệm nhiều linh kiện ko quan trọng (dây tín hiệu dài, vỏ riêng cho Ampli…).