Loa âm tường Focal 300IWLCR6 – Gọn nhe, tiện lợi

Loa âm tường và âm trần đang ngày càng phổ biến nhờ yếu tố gọn đẹp, tiện lợi cũng như tầm quan trọng ngày càng tăng của các hệ thống âm thanh vòm. Trong khi loạt 300 ban đầu ra mắt khoảng hai năm trước với ba mô hình (300ICW8, 300ICW6, 300ICW4), Focal đã mở rộng dòng sản phẩm với ba mô hình mới: 300IW6, 300ICLCR5 và 300IWLCR6, chủ đề của bài đánh giá này. Sê-ri 300 có một số tính năng hấp dẫn, nhưng hai đặc điểm khác biệt là sử dụng công nghệ trình điều khiển Flax Cone (“F” Cone) và triển khai hệ thống Easy Quick Install (EQI) được cấp bằng sáng chế của Focal, không yêu cầu công cụ nào để gắn loa để cắt tường hoặc trần.

300IWLCR6 là một thiết kế ba chiều mở, sử dụng hai trình điều khiển bass 6,5 inch đôi ở mỗi bên của trình điều khiển tầm trung 4 inch, sử dụng màng hình nón Flax và loa tweeter bằng nhôm / magiê ngược 1 inch. Sản phẩm cũng có thể được sử dụng làm loa kênh trung tâm ngang bằng cách xoay trình điều khiển 4 inch và mô-đun tweeter 90 độ.

Hãng sản xuất cho biết thông số dải tần từ 40Hz đến 28kHz, với trở kháng danh định ở 8 Ohms và độ nhạy 92dB, cho phép kết nối dễ dàng với nhiều loại ampli . Phạm vi công suất khuếch đại được đề nghị là 50 đến 150 watt mỗi kênh.

Loa đem đến sự cân bằng ấn tượng giữa tất cả các tần số. Lượng âm trầm tầm trung và âm trầm thấp khá tốt. Tuy nhiên, như dự đoán, loa thiếu phần dưới của dải âm trầm mà một loa monitor tốt hoặc loa sàn trung bình sẽ có. Bạn có thể bổ sug thêm loa siêu trầm để khắc phục điều này.

Ở phân khúc này, PSB W-LCR, MartinLogan Axis hay Invisa Signature Point Source là những đối thủ đáng gờm. Mỗi sản phẩm đều có đặc trưng riêng của mình nên rất khó để so sánh, mà còn tùy thuộc vào cảm nhận nghe của mỗi người.