Loa Aperion Audio Verus III – Chất âm đầy quyến rũ

Gần đây, Aperion Audio đã đem đến phiên bản nâng cấp của Verus II là Verus III, với một trong những thay đổi quan trọng nhất là cầu nối Treble Mod cho phép bạn áp dụng cuộn tần 3dB trên tần số > 3,5 kHz. Các cải tiến khác của sản phẩm bao gồm một mạng chéo được nâng cấp, tinh chỉnh cho trình điều khiển tầm trung và bổ sung ferrofluid vào Tweeter V.2 Silk Dome ổn định Axally.

Thùng loa được xây dựng trên cùng một nền tảng với loa bookshelf Verus III Grand, nhưng tất nhiên có thêm một số trình điều khiển bổ sung – cụ thể là một trình điều khiển tầm trung 5,25 inch bổ sung và hai loa trầm Kevlar 6,5 inch, cho khả năng phản hồi âm trầm có thể xuống mức 45Hz cực kì ấn tượng.

Về mặt thẩm mỹ, loa cũng khá giống với anh em bookshelf của mình, mặc dù hình thức cao hơn. Khả năng kết nối của nó cũng vậy; cùng một vị trí của cầu nối Treble Mod, cùng khoảng cách, cùng một kết nối chất lượng cao cho cầu nối thay vì tấm kim loại tiêu chuẩn.

Nhìn vào bức tranh tổng thể, người nói đến với tư cách là đối thủ cạnh tranh rõ ràng nhất của Verus III Grand Tower là LSiM 705 của Polk Audio với hiệu suất và kiểu dáng khá giống nhau, kẻ tám lạng người nửa cân. Công nghệ của BP9060 cũng đáng để chú ý với loa siêu trầm tích hợp, nhưng tổng thể lại không bằng.

Về mặt hiệu suất, loa cho thấy ngay lập tức rõ ràng rằng nó là một bộ âm sắc tuyệt vời phù hợp. Tiếng nhạc cụ lớn, rộng rãi và tiếng bass nổi bật chỉ đơn giản là có nhiều uy quyền hơn, nhiều cú nẩy hơn, tác động nhiều hơn và sâu sắc tự nhiên hơn. Tổng thể âm thanh rất cân bằng và hài hòa.