Loa Aria 948 mạnh mẽ và rất cá tính

Sự khác biệt đến từ loa Aria 948

Loa Aria 948 được thiết kế để chơi tốt các bản Acoustic và nhạc trữ tình nhẹ nhàng. Với thiết kế 3 đường tiếng có kích thước củ loa 81/4’’ (21cm), giúp âm bass mạnh mẽ và những âm siêu trầm ko bị mất cụ thể. Loa tweeter được bề ngoài ngang tầm với tai người nghe, giúp người dùng cảm thấy đầy đủ các âm tiết và ko bị hòa lẫn.
Nhìn chung Đây là sản phẩm loa tuyệt đẹp dành cho những phòng nghe kích cỡ từ 30 m2 trở lên và khoảng cách từ vị trí nghe đến dàn máy khoảng ba.5M. Mở đâu, người viết được nghe 1 bản nhạc với đầy đủ các nhạc cụ. Tiếng trống và các nhạc cụ khác như đàn, sáo được tái hiện mạnh mẽ, đầy đủ các cung bậc và hiệu ứng âm vòm, trái/phải rất tốt.

focal aria 948 mau den

Các dải âm được tách bạch rõ âm. Người nghe có thể cảm nhận được 1 ban nhạc đang chơi ngay trước mắt mình. Kế đến là 1 vài ca khúc nhẹ, cảm thấy riêng mình thì thấy giọng của ca sĩ nữ khi lên cao, các âm gió khi hát và các nhạc cụ sáo trúc nghe chưa thực sự bén. Có thể vì mình thích tiếng sáo hơn là trống. Tuy vậy, khả năng của Aria 948 là diễn đạt các nốt trầm một cách hoàn hảo. Điều này được lột tả rõ khi nghe album The Greatest Basso của nghệ sĩ Zhao Peng.
Mở đầu là bài nhạc quen thuộc “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” (The moon represents my heart). Giọng trầm của nam ca sĩ được thể hiện chân thực đến độ người viết thật sự bất ngờ. Giọng của ca sĩ xuống tông thấp nhưng vẫn nghe rõ và nội lực của giọng hát có khả năng khiến người nghe giật mình. Tiếp theo các bài sau trong album, tiếng réo rắt và tiếng trống mạnh mẽ của các nhạc cụ cổ truyền Trung Hoa được lột tả rất tốt. Sau khi được nghe thử và được các anh tư vấn, người viết nhận thấy dàn loa Aria 948 rất phù hợp với các gia đình muốn có một hệ thống âm thanh cao cấp nhưng chi phí ban đầu không quá lớn và có tính thẩm mĩ cao hay những ai đang bước vào con đường sở thích trải nghiệm âm thanh.