Loa Audio Physic Avantera III: Mang đến chất âm chuyện nghiệp

Audio Physic giới thiệu mẫu loa đứng Avantera

Model Avantera III chính là loại loa mới lần đầu được ra mắt trong năm 2017 của Audio Physic, nó mới được hãng loa hi-end đến từ Đức này công bố cách đây không lâu. Đây là một phiên bản phát triển toàn diện của sản phẩm loa Avantera Plus trước đó.

Dù là một đôi loa được nâng cao từ mô hình của Avantera Plus tuy nhiên Avantera III lại mang trong mình nhiều đặc tính cần thiết cho thấy nó là một phiên bản nhỏ gọn của cặp loa đầu bảng Cadeas 30 LJE. Các củ loa trung HHC (Hyper-Holographic Cone) được Audio Physic dùng trên các thế hệ loa trước nay đã được làm tăng lên đến thế hệ thứ ba, sử dụng cho các loa tân tiến nhất của hãng bây giờ.

Mẫu loa Avantera III còn sử dụng một trong các củ loa trung HHCM III mới giống như ở model loa Codex. Dải cao dùng loa tweeter HHCT III thế hệ mới, đây chính là seri tweeter hãng cũng đã trang bị cho cặp loa đầu bảng Cardeas 30 LJE. Audio Physic cũng đã trang bị hình phần chân đế của Avantera III giống hệt chân đế sử dụng trên mẫu Codex, đây là một hệ thống chân đế vững chắc được đúc bằng nhôm chuyên nghiệp.

Loa Avantera III có cấu hình là một loa đứng 3,5 đường tiếng. Ngoài một củ loa tweeter HHCT III 1,75 inch với màng nhôm siêu nhẹ, cứng và tráng men bằng gốm, cùng với 2 củ loa mid-woofer HHCM III kích thước 5,9 inch ở mặt chính, loa còn được trang bị thêm 2 củ loa bass kích thước 7 inch ở mặt hông nhằm tăng cường âm bass dưới 150Hz.

Bộ phân tần của phiên bản Avantera Plus trước đó được đổi mới hoàn toàn bằng bộ phân tần của loa Cardeas 30 LJE, bảo đảm khả năng quản lý tần số hiệu quả hơn hẳn. Đồng thời 5 củ loa này kết hợp với bộ phân tần mới giúp cho Avantera III có được đáp tuyến tần số ấn tượng từ 28Hz – 40kHz.

Audio Physic cũng đã trang bị bề ngoài lại thùng loa cho Avantera III, với các bộ phận hấp thụ mới trong khoang loa mid và các chất liệu bọt bằng gốm trong khoang loa woofer giúp triệt để cộng hưởng xấu trong thùng loa một cách hiệu quả hơn. Các thông tin cơ bản của cặp loa này là độ nhạy 89dB, trở kháng 4Ohm, ampli khuyến nghị để phối ghép với loa là 40W – 250W, kích thước mỗi loa cao 1150mm, rộng 240mm, sâu420 mm.

Loa được nhà sản xuất hoàn thiện với 7 màu chia làm hai nhóm: nhóm màu hoàn thiện tiêu chuẩn gồm gỗ sồi, tro đen, gỗ anh đào, gỗ óc chó; nhóm màu hoàn thiện tiên tiến gồm gỗ mun bóng, sơn mài đen và sơn mài trắng. Giá bán của Audio Physic Avantera III là 16.700 Bảng Anh, tương đương khoảng 475 triệu đồng.