Loa Audio Physic Codex mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà bạn

Trải nghiệm chiếc loa Audio Physic Codex

Audio Physic Codex ra đời là sự kết tinh từ hơn 30 5 kinh nghiệm trong lĩnh vực hi-end của hãng loa Đức. Codex được cải tiến từ sản phẩm/ loa Avanti nổi tiếng của hãng, giúp tạo ra 1 thế hệ/ “hoàn hảo” với sức thuyết phục hay hơn về âm thanh đối với người tiền nhiệm.Trong lịch sử của Audio Physic, mô hình loa Avanti là một trong các mẫu nhiều người biết đến nhất của hãng nhờ những thành công mà nó đạt được. Và tất nhiên, các nhà phân phối Audio Physic cũng hiểu rõ điều đó khi tái cấu trúc lại mô hình này, đi cùng với đó là nhiều những cải tiến cần thiết về mặt kĩ thuật giúp nó đạt được 1 bước tiến nổi bật về chuẩn lượng âm thanh đối với nguyên seri Avanti. Codex được ra đời với kích thước và cấu hình loa lớn hơn, bên cạnh đó là việc ứng dụng những công nghệ mới nhất của hãng về xây dựng thùng loa và ngoại hình bộ phân tần. Tất cả nhằm giúp cho Codex có được khả năng tái tạo âm thanh ấn tượng hơn, đủ sức thuyết phục những đôi lai khó tính nhất.Luôn có 1 sự mâu thuẫn giữa khả năng tái tạo âm thanh ấn tượng, Nhất là là âm trầm với việc bề ngoài thùng loa thon gọn và thanh thoát. Bởi lẽ, về nguyên tắc để đạt được âm trầm mạnh mẽ, sâu và giàu năng lượng luôn cần pải có thùng loa có đủ 1 thể tích nhất định. Tuy nhiên, Audio Physic Codex đã rất thành công trong việc Giải quyết hài hòa sự mâu thuẫn này nhờ vào thiết kế thùng thông minh.

Loa cột Codex tuy có kích thước không quá lớn cùng kiểu dáng thanh mảnh nhưng lại có cấu trúc loa tương đối phức tạp. Nó được xây dựng với cấu hình loa 3,5 đường tiếng với 4 driver, trong đó có một driver siêu trầm, một driver mid-bass, 1 driver mid và 1 tweeter. Giống như Avanti, loa siêu trầm trên Codex được đặt kín bên trong thùng loa với một khoang riêng được max để phù hợp với việc tái tao âm trầm nhất. Củ loa này có kích thước 254mm cùng cấu trúc khoang cộng hưởng giúp cho loa đơn giản đạt được dải bass mạnh mẽ với những âm trầm rất sâu.Ở dải trầm từ 100Hz trở lên lại được đảm nhiệm riêng bởi một củ loa mid-bass có kích thước 178mm. Nhờ vào sự phân chia vai trò Do đó, Audio Physic Codex có được khả năng tái tạo âm trầm nổi bật cả về độ uy lực, năng lượng và chiều sâu nhưng vẫn giữ được sự kiểm soát tốt về tốc độ và tính tổng quát.

Trong khi đó, dải trung của loa được đảm nhiệm riêng bởi 1 củ loa có đường kính 152mm. Đây là củ loa HHCM III thế hệ mới với nón loa được làm bằng nhôm có độ cứng cao và trọng lượng nhẹ, đảm bảo loa hoạt động ổn định dù ở tốc độ rất cao. Tương tự như củ loa mid, tweeter của Codex cũng được thiết kế nhờ những công nghệ tương đương. Nó là mẫu tweeter HHCT III kích thước 39mm.Điểm độc đáo trong ngoại hình thùng của Codex không chỉ nằm ở kiểu dáng thùng nghiêng hẳn về phía sau hoặc việc sử dụng loa bass trong thùng mà còn ở các cách nhà tung ra đã gia cố sự bảo đảm và tính ổn định trong loa nhờ những vật liệu Đặc biệt. Họ đã sử dụng những tấm vật liệu dạng sandwich được làm bằng bọt gốm nano giúp làm thùng loa thêm bảo đảm và ổn định, thêm vào đó, nhờ cấu trúc hở vật liệu này sẽ hấp thụ và triệt để những cộng hưởng bất lợi phát sinh trong thùng để loa đạt được độ tĩnh cao khi hoạt động, vốn là một đuối tố tự quyết đến sự cụ thể và độ trung thực của âm thanh.

thông tin kĩ thuật:
Độ nhạy: 89dB
Trở kháng: 4Ohms
Dải tần: 28 Hz – 40 kHz
Kích thước: 1195 mm x 202 mm x 370 mm
Diện tích chiếm chỗ: 360×500 mm
Khối lượng: 44 kg.