Loa B&O trên laptop HP Pavillion 15 vượt qua mọi đối thủ

Loa B&O trên laptop HP Pavillion 15:hầu như không có đối thủ đối

HP luôn là một hãng khá Chú ý tới các tính năng giải trí trên máy tính, dù các mẫu sản phẩm cho doanh nghiệp với độ bền tốt thường được người Việt Nhận xét cao hơn theo tiêu chí ăn chắc mặc bền. Chính bởi vậy mà HP đã quyết định đầu tư lớn cho dòng laptop giải trí trung cấp Pavillion với phần âm thanh của B&O kể từ các mẫu hàng 2015. Theo như Stereo trao đổi với đại diện HP, các sản phẩm của Bang & Olufsen sẽ xuất hiện Đầu tiên trên hai loại laptop Pavillion dưới tên gọi B&O Play, và laptop Envy với tên Bang & Olufsen đầu đủ. Đây là 1 cách đánh dấu khá lịch lãm, bởi B&O Play là mẫu sản phẩm phổ thông của Bang & Olufsen, “thường được hướng tới “dân” nghe ở độ tuổi 25-35”. Dù vậy, hệ thống loa B&O trên chiếc Pavillion mà HP gửi đến test lab của Stereo vẫn có nhiều điểm đáng Chú ý.

Loa B&O tren laptop HP Pavilion

Toàn bộ hai driver, soundcard, zắc cắm tai nghe ba,5mm và phần mềm điều khiển nhạc B&O Play đều phải thực hiện theo ngoại hình và tiêu chuẩn của Bang & Olufsen. Sự khác biệt có thể nhận thấy chi tiết khi Bang & Olufsen không chấp nhận việc đặt loa ở cạnh dưới laptop để tận dụng yếu tố cộng hưởng nữa, mà áp dụng hai driver chất lượng hay hơn, nằm ngay phía trên loa. Điều này thường chỉ thấy trên các seri laptop cao cấp. Việc đặt ở ở góc dưới như thông thường nhằm tiết kiệm bộ nhớ phần trong laptop, cũng như chi phí tung ra. tận dụng cộng hưởng sẽ giúp âm thanh tới người chơi tập trung hơn, song lại có nhiều tác hại hơn, như âm thanh thường không trong trẻo, thậm chí các rõ âm nhỏ còn bị triệt để, do khó có khả năng tính toán tuyệt hay ở mức chi phí thấp. Hơn nữa, việc đặt loa Như vậy liên tục bị cản âm thanh khi người nghe đặt tay sử dụng bàn phím. Còn với chiếc laptop Pavillion 14 và 15 mới, B&O đã ngoại hình dải loa chạy song song ở trên bàn phím, gồm hai driver toàn dải đặt bên dưới. Khi mới nhận máy, chúng tôi khá thắc mắc tại sao âm lượng từ bộ loa này lại nhỏ đến vậy. Song hóa ra khi cài đặt lại driver âm thanh mới nhất từ trang chủ HP thì màn hình diễn đã thay đổi hoàn toàn. HP lý giải điều này rằng B&O luôn cập nhật phần mềm mới để max âm thanh cho các sản phẩm từ lớn đến nhỏ.
Loa B&O trên laptop HP Pavillion 15: không có đối thủ đối với các laptop thông thường, loa ngoài của B&O có âm lượng nhỉnh hơn 1 chút, song điều này chưa phải đã cần thiết nhất. ngoại hình của B&O giúp âm thanh trong trẻo và chi tiết hơn đáng kể, dải cao có phần được đẩy hơn một chút tạo sự rõ ràng. Ấn tượng hơn là không gian mà loa ngoài thiết lập/ được thật sự rộng rãi hơn đa phần laptop trong cùng tầm giá. chúng ta sẽ biết được các nhân vật di chuyển qua lại trước mặt khi xem film, và việc xác định vị trí âm thanh nghe được không phải điều khó khăn. Song điều khiến chúng tôi bất ngờ nhất là khi phối kết/ với chiếc tai nghe Bang & Olufsen H2. Chúng tôi suýt “điếc” bởi dù đã đặt âm lượng 35% thì vẫn quá lớn (ở mức 25% là đủ), trong khi với một chiếc máy tính để bàn sử dụng main Asus H61 thì chúng tôi phải đặt khoảng 40% (mà máy tính đề bàn thường có công suất lớn hơn máy tính xách tay). Do đó, người sử dụng hoàn toàn có khả năng tự tin laptop Pavillion mới sẽ chơi được với các tai nghe trở kháng trung bình-cao. Nhưng nếu chỉ “to mồm” thì thế hệ mới của laptop Pavillion có lẽ không cải tiến gì so với khi hợp tác với Beats Audio. cặp đôi B&O này lột tả âm trầm khiến chúng tôi thực sự bất ngờ, rất mạnh mẽ, uy lực và sạch sẽ, tròn trịa, chứ không có cảm xúc đục như khi sử dụng Beats Audio. Để có được điều này, Bang & Olufsen đã đề nghị HP áp dụng giắc xuất âm thanh ba,5mm chất lượng cao, được mạ cẩn thận để hạn chế nhiễu. Trung âm vẫn thể hiện theo phong cách tự nhiên, hài hòa quen thuộc của B&O, song dải cao lại được đẩy nhẹ hơn 1 chút để có cảm xúc bài hát sôi động hơn.
Đây là set up mặc định của ứng dụng B&O Play, đi kèm driver âm thanh trên máy hướng tới phong cách nghe nhạc đương đại, song người sử dụng vẫn có thể chiều chỉnh equalizer để hợp gu nghe hơn. Và chốt lại, cảm giác về không gian của bản nhạc có thể chưa thực sự chi tiết, song đã rộng, thoáng đãng hơn hẳn các laptop trước đây Stereo từng nghe. ko phải phần âm thanh của B&O lần này không có nhược điểm. Khi thử sức với chiếc inear có độ nhạy rất cao như Custom Art Music Two thì chúng tôi phát hiện ra nền nhạc chưa thực sự sạch sẽ, song lại ko nghe được ở các tai nghe thông thường. Loa ngoài cũng có âm trầm chưa thực sự ấn tượng, mà HP cho biết sẽ Giải quyết được bằng cách hỗ trợ thêm subwoofer trên model laptop Envy cao cấp. Còn ở những Mặt khác, HP Pavillion tạo cho chúng tôi cảm xúc thân thiện. đầu tiên là lớp vỏ nhựa composite có vân nhám nên sẽ hạn chế xước và cũ theo thời gian sử dụng. Pin Long Life cũng cam kết chỉ giảm dung lượng sau 300 lần sạc, trong khi các pin thường chỉ đạt 200. Và thời lượng pin đạt khoảng 5-6 giờ áp dụng thông thường có phối ghép/ Wi-Fi. Màn hình của Pavillion có lẽ là điểm chưa xứng tầm khi được thiết kế thiên về giải trí, khi mà thế hệ 15,6inch cũng chỉ có độ phân giải 1.366x768pixel, và tạo cảm xúc bị ám màu xanh dương khá đáng kể. thế hệ được cung cấp tại VN cũng ko có đèn nền bàn phím để áp dụng buổi tối. Còn ổ đĩa quang chỉ đọc được DVD chứ chưa có Blu-Ray hay SACD.