Loa B&W CM1 S2 thổi một luồng gió mới

Loa B&W CM1 S2 nhỏ xinh nhưng đầy nội lực

CM1 S2 là model loa bookshelf nhỏ, xinh có nước sơn bóng sáng, mềm mượt như sa tanh thuộc loại CM series của Bowers & Wilkin.CM1 S2 sở hữu 1 số công nghệ mới so với bản cũ trước đây, đáng kể nhất là loa tweeter có dome kép dễ tháo rời. Trong đó, 2 dome bằng nhôm được dát mỏng, dome phía sau xẻ rãnh ở giữa. Nhờ ngoại hình/ Vì vậy nên màng chắn bám dính xung quanh các gờ của củ loa hơn, tại đây màng loa nhận tất cả các lực từ cuộn dây âm, song trọng lực sẽ chỉ nặng hơn cặp chút đối với các dome nhôm thông thường khác. Cấu tạo của loa tweeter tạo hiệu quả cho độ méo tiếng thấp. Hãng còn cung cấp một vòng keo có chức năng tháo loa tweeter khỏi thùng nhờ đó tweeter sẽ bị tác động ít hơn bởi các rung chấn mạnh của loa woofer.

Giống như hầu hết các driver dải cao được sở hữu cho loa của B&W, loa tweeter này sở hữu ống tuýt Nautilus hút tất cả các sóng âm sản sinh từ lưng của dome nhôm, do vậy các sóng âm không thể gây tác động đến sự vận hành của dome, hoặc chạy rò rỉ qua màng chắn. Nguyên lý này tương tự với cách các thùng loa đường truyền hoạt động.

Loa midrange/woofer có màng chắn bằng bộ phận Kevlar được dệt sợi. Sở dĩ chất liệu này được chọn bởi sức căng tốt, từ đó mang lại trung âm mượt, chính xác và âm trầm tròn trịa. Ở mức giá 1100 USD/cặp, tương đương 23.400.000 Đồng, CM1 S2 có giá thấp nhất trong dòng CM, trong đó có 2 seri loa bookshelf, ba seri loa cột CM10 và CM6 S2, hai loa trung tâm, một loa surround và một loa subwoofer.