Loa B&W CM9 S2 dành cho những người yêu âm thanh

Giới thiệu chiếc loa B&W CM9 S2

Cặp loa này có dải bass rộng nhất và nếu như được ghép với một nâng thêm âm tương xứng thì điều đảm bảo là hãy cẩn thận khi chỉnh âm lượng! CM9 xứng đáng là mẫu hàng lọt vào mắt những ai chọn ra cao cấp âm thanh tốt, thực tế/. Thiết kế của cặp loa này cũng rất đẹp và thanh lịch đạt chuẩn Hi-End. Trở lại một chút với các mẫu hàng thuộc loại CM – nằm giữa seri series 600 và loại thế hệ series 800 – dòng sản phẩm này hoàn toàn độc lập với gương mặt đầu tiên là CM1. Đôi loa rất ấn tượng về cao cấp âm thanh dẫu kích thước khiêm tốn, được đề xuất là dải trầm đạt trên mức trung bình.

Tuy nhiên, độ rung của màng loa có chút hết tầm và đòi hỏi nâng thêm âm công suất lớn mới đủ sức khơi dậy sức mạnh. Thời gian qua đi, CM1 nâng cao thành model sản phẩm tách riêng với những thành viên mới được bổ sung, bao gồm cả loa nghe nhạc, loa sử dụng cho hệ thống hometheater. Tóm lại, model CM Hiện giờ kèm theo 2 dạng thùng loa nhỏ với hai loa, hai dạng thùng loa cây, 2 dạng loa trung tâm và 1 dạng loa subwoofer. Khác với mẫu sản phẩm CDM, ra đời trước CM, loa treble ở đây hoàn toàn được bịt kín và vỏ là các hộp vuông góc. Điều đó có nghĩa hình thức loa nom khá giản dị, tương ứng với tiết kiệm chi phí sản xuất. Nhưng Như vậy cũng không có nghĩa các nhà bề ngoài bỏ qua vấn đề chất lượng. Vỏ thùng cộng hưởng được gia công sáng bóng, chăm chút tới từng xăng ti mét, chất lượng trình diễn tuyệt hay hấp dẫn.
Về hình thức, có khả năng quan sát thấy các vòng màu bạc tô điểm trên miệng loa, màng loa trung và loa bass cũng khác màu nhau do được chế tạo từ yếu tố/ khác nhau. Bổ sung cho thùng loa là các mặt bảo vệ siêu mỏng, định vị bằng nam châm trên mặt thùng, đủ sức bảo vệ cho phần vận hành của các miệng loa nhưng không làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.Các nhà thiết kế chọn phương thức/ thùng loa hẹp, bày trí theo hàng dọc hai miệng loa bass đường kính nhỏ thay vì dùng 1 miệng loa đường kính lớn. Phương thức/ bày trí đó có lợi thế mở rộng chuẩn mực thưởng thức, cho phép lượng người sử dụng đạt cùng chất lượng âm hình nhiều hơn. Nói cách khác, miệng loa bass đường kính lớn thường tạo ra âm hình nhỏ và phạm vi lan tỏa cũng bị tối đa hơn.Nhằm đảm bảo cho độ vững chãi của cặp loa, các nhà phân phối còn cung cấp đế loa vuông, nâng thêm tiết diện tiếp xúc ở đế. Trường hợp thiết yếu, “dân” nghe có thể bổ sung thêm các chân nhọn hoặc tròn, điều chỉnh được nhằm Giải quyết tình huống phòng trải thảm hay mặt sàn không bằng phẳng. Ngắm nhìn tổng thể đôi loa rất ấn tượng với nét đặc sắc về sự duyên dáng và độc đáo.
Nếu có dịp so sánh với dòng loa series 600, diện mạo rất giống, người chúng ta sẽ thấy những bước tiến của seri loa CM. Đơn cử một số điểm như cuộn dây loa dầy dặn hơn, nam châm cũng to hơn và nhờ đó công suất nâng thêm lên, độ méo tiếng giảm. Thậm chí thiết kế thùng loa cũng được cải tiến với lớp vỏ sơn véc ni giả gỗ thật. Tổng quát nho nhỏ ấy trợ giúp rất đắc lực trong việc nâng cao độ cứng của vách thùng loa cũng như hình thức của toàn bộ cặp loa.Loa CM9, mẫu loa kích thước lớn nhất trong loại CM, có độ nhạy cao-89dB trong khi CM1 chỉ đạt 84dB. Vì vậy, với CM9, người sử dụng được thưởng thức tới tận cùng 2 đầu biên độ của dải âm lượng. CM9 không đòi hỏi cầu kỳ về tăng âm nhưng nếu được ghép nối với tăng âm công suất lớn thì hiệu quả tất đuối tốt hơn.