Loa Chario Delphinus: Loa hiend với mức giá phù hợp

Loa Chario Delphinus: Loa bookshelf hi-end giá rẻ

Loa Chario Delphinus (sao Bắc Đẩu) trong model Constellation (các vì sao sáng) được thiết kế là mẫu loa 2 đường tiếng với một củ loa trung trầm nón giấy và cao su tổng hợp đường kính 17cm và một loa tweeter dome mềm đường kính 3,8cm. Loa Chario Delphinus cho phép người thưởng thức âm thanh rõ ràng và thực tế mà không có nhiều trở ngại khi setup hệ thống. Loa Chario Delphinus cho bộ nhớ trình diễn khá sâu và rộng. Tuy là loa bookshelf, nhưng Chario Delphinus lại có thể tái tạo âm trầm chắc và lan tỏa. Điểm đặc biệt của Chario Delphinus là nó cho phép nghe trong một khoảng thời gian dài mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Loa Chario Delphinus là đôi loa nhỏ đứng hàng thứ hai sau dòng đầu bảng Academy nhưng vẫn có vẻ ngoài bề thế và bảo đảm, nó có kích thước khá lớn so với các đôi loa bookshelf thông thường.  Model Chario Delphinus được ốp hai bên bằng gỗ tự nhiên chắc, dày, vân đẹp. Bốn mặt loa được bọc bằng thành phần composite tổng hợp màu đen đem tới cảm giác mềm và mịn. Ngoài việc trang trí, chất liệu này còn giúp loa triệt để sóng đứng, sóng giao thoa phản xạ trên bề mặt loa, góp phần tạo âm thanh chân thật và trong trẻo. Chario Delphinus sử dụng những bộ phận chắc chắn nên tuy nhỏ mà khá nặng.


Tuy phần âm thanh trầm của Chario Delphinus khá mạnh mẽ nhưng không lấn lướt các dải khác. Trong khi dải trung âm vốn làm nên bản sắc cho các sản phẩm loa Chario lại rất trong trẻo. Thông thường, các đôi loa Italia vẫn mang lại dải trung âm đặc trưng như ngọt, tròn và sáng. Tuy nhiên, do Chario định hình Delphinus là sản phẩm bookshelf hiend, nên âm thanh của nó có sự chuyển biến rất lớn đối với các series tầm trung với âm trung tự nhiên và mộc mạc hơn, âm thanh được tái tạo chân thực và sống động hơn, ít bị làm màu.

Loa Chario Delphinus chơi tốt với cả ampli bán dẫn và ampli đèn, đặc biệt là ampli đèn. Chơi với ampli đèn, Chario Delphinus biểu diễn thanh thoát, mềm mại hơn. Âm thanh của các nhạc cụ được diễn tả mộc mạc, thực tế. Đặc biệt, khi loa được chơi với ampli đủ công suất, nó có thể tạo ra âm trường sâu rộng, bộ nhớ âm thanh rõ ràng, tốc độ bản nhạc được kiểm soát tốt, nghe nhạc giao hưởng, thính phòng rất tốt. Chario khuyến cáo đặt đôi loa Delphinus bẻ góc về phía vị trí người chơi để đạt kết quả nghe tối đa.