Loa Dali Katch rất tiện lợi

Nghe và trải nghiệm loa Dali Katch

bề ngoài đẹp, sang, hoàn thiện khá, tương đối nhẹ, tính điện thoại cao, pin lâu, chất âm ấm, dầy ở chế độ bình thường, thích hợp với nhiều thể model nhạc đặc biệt là trữ tình, bolero,… Là 1 số cảm thấy khá tích cực của mình ở dòng loa điện thoại Dali Katch. Tuy nhiên, mức giá 10,5 triệu đồng có vẻ hơi mắc hơn đối với những gì mà loa có thể làm được, đặc biệt là ở chế độ boost, hai dải trầm và cao cặp khi bị đẩy lên quá mức nên có khả năng tạo kéo đuôi dài, lấn át âm trung, như một hình sản phẩm của V shape chưa kiểm soát thật sự tốt.

Thao tác kết nối loa khá dễ dàng, chỉ cần nhấn giữ nút nguồn vài giây là đèn xung quanh sẽ nháy lên, sau đó chỉ cần vào điện thoại hoặc tablet,… Chọn là phối ghép/ ngay. Khá nhanh. Được sở hữu bluetooth aptX nên loa và sản phẩm phát có kết nối khá ổn định, phản hồi nhanh.so với kích cỡ bên ngoài thì âm lượng của loa Dali Katch là khá lớn đối với 1 chiếc loa điện thoại. Mặc dù ở tư thế đứng, bề ngoài dẹp nhưng âm lượng vẫn có thể đạt ở mức cao, tất nhiên là lên tới tầm 85% trở lên là bắt đầu bị méo. Tuy nhiên việc xử lý chống rung là khá tốt, ko gặp tình trạng loa bị chạy khi đánh bass nhiều.Cá nhân mình nghĩ rằng do chính max về mặt vật lý nên hãng đã cố tình bổ sung thêm 2 tùy chọn EQ nghe nhạc là Clear và Warm để bù lại, đáp ứng nhu cầu bass và treble của “dân” nghe trong 1 số tình huống. Mình nói về chế độ Clear trước. Tại đây, các âm được đánh khá đồng đều giữa 3 dải trầm, trung và cao. Độ rõ âm ở mức vừa phải, độ ngân, decay khá gọn, âm dầy đặn, ấm và tôn mid, cho cảm nhận/ khá tốt, đặc biệt là khi nghe các bài hát trữ tình, hòa tấu nhẹ nhàng.
Tuy nhiên nếu quý vị nào cảm nhận hơi thiếu bass hay treble thì có khả năng nhấn nút chuyển sang chế độ Warm. Khi đó các âm trầm và cao sẽ được đánh nhiều hơn về lượng, biến dải âm trở thành V Shape. Tuy nhiên khi đó thì khả năng xử lí đặc biệt là bass bắt đầu hơi kém đi, các âm trầm nhiều về lượng hơn nhưng không gọn, decay dài ra và đôi khi lấn lên mid. Tương tự Vì vậy, treble cũng được đẩy lên về lượng, tuy nhiên vẫn có decay dài chứ không gọn gàng, dứt khoát. 1 Số người quý vị của mình nghe xong cảm thấy khá khó chiu với chế độ này bởi họ đã quen với tiếng bass sâu, chắc, nhiều nhưng đanh gọn. Kỳ thực điều này là có khả năng thông cảm được khi hãng chọn cách sử dụng xử lý điện tử để cố gắng vượt qua hết tầm vật lý của loa.
Nhìn chung với mức giá ko hề rẻ là 10,5 triệu đồng chúng ta có một chiếc loa Dali Katch khá bắt mắt, lịch lãm, âm đầy đặn, tương đối ấm, khá thích hợptương thích với thể sản phẩm trữ tình hay hòa tấu nhẹ nhàng. Tuy nhiên, chế độ EQ Warm vẫn ko Khắc phục được tối ưu về mặt vật lý của loa phần nào tạo nên ấn tượng chưa thực sự hoàn hảo về nó. Trong một phép so sánh nhanh, mặc dù B&O BeoPlay A1 có kích thước bé hơn, âm lượng hết tầm cũng bé hơn nhưng đổi lại nhờ vào thiết kế vật lý dạng nằm, lại giới hạn âm thanh hiệu quả nên ở góc cạnh p/p thì sẽ nghiêng về A1 hơn là BeoPlay.